Tránh lộ thông tin thẻ tín bằng 6 tuyệt chiêu sau đây

Nếu như bạn biết được các tuyệt chiêu sau đây bạn sẽ tránh được việc lộ thông tin thẻ tín dụng ra bên ngoài. Từ đó, tránh được các gian lận và mất mát tài chính không đáng có.

Cho người khác mượn thẻ

Nếu người mượn thẻ bạn không đủ thân tình hay có niềm tin về người đó thì tốt nhất không được cho họ mượn thẻ. Để hạn chế rủi ro một cách tối đa thì mình nghĩ bạn không nên cho bất kỳ ai mượn thẻ cả. Nếu cần thiết mượn thẻ để mua sắm ưu đãi thì hãy đi mua cùng người đó, tự cầm thẻ của bạn để quẹt.

Lưu thông tin thẻ tín dụng trên các trình duyệt

Trình duyệt không bảo mật
Trình duyệt không bảo mật

Khi bạn nhập thông tin thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các trình duyệt. Bạn sẽ nhận được những gợi ý là “Bạn có muốn lưu thông tin thẻ tín dụng không?”. Hãy chọn “Không” ngay lập tức đi nhé. 

Cho dù bạn sử dụng Safari, Chrome hay Firefox hoặc bất kỳ một trình duyệt uy tín nào khác. Cũng không nên lưu vì bản chất những trình duyệt này không an toàn chút nào cả. Những ông lớn trong ngành, nơi có nhiều thông tin khách hàng nhất thì luôn là mục tiêu nhắm đến hàng đầu của tội phạm công nghệ cao.

Tiết lộ thông tin cho các cuộc gọi mạo danh

Hãy nhớ một quy tắc bất di bất dịch là không bao giờ nhân viên ngân hàng gọi và hỏi bạn về mã CVV/CVC ở mặt sau thẻ, không bao giờ họ kêu bạn cung cấp toàn bộ dãy số trên thẻ (cùng lấy chỉ yêu cầu bạn cung cấp 4 số đầu hoặc 4 số cuối của thẻ mà thôi).

Cho nên, cho dù bất kỳ ai ngay cả Thủ tướng Chính phủ cũng không được quyền hỏi bạn về thông tin thẻ tín dụng. Mà cũng chẳng ông Thủ tướng nào rãnh gọi cho bạn cả. 

Chia sẻ thông tin lên mạng xã hội

Mình biết là bạn chẳng bao giờ chủ động chụp hình thẻ tín dụng đăng lên Facebook hoặc Zalo đâu. Tuy nhiên, những trường hợp lộ thông tin đa số là các sự cố vô tình mà thôi. Cho nên, khi chụp ảnh hoặc đi đến những nơi có camera. Khi sử dụng thẻ tín dụng phải tuyệt đối dùng tay che chắn hết sức có thể để hạn chế chụp lén.

Chia sẻ thông tin trên Facebook
Chia sẻ thông tin trên Facebook

Để quên thẻ tín dụng tại các cửa hàng

Để khắc phục thói quen để quên thẻ mình thường tập nguyên tắc sau. Khi đến ngân hàng rút tiền, nhân viên ngân hàng hay kêu bạn đưa CMND. Mình luôn cầm ví trên tay cho đến khi CMND được hoàn lại mình mới bỏ ví vào túi quần.

Khi đi rút tiền ATM, mình luôn cầm ví trên tay cho đến khi máy nhả thẻ ra. Bỏ thẻ vào ví mới cho ví vào túi quần. Cho nên, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mình vẫn chờ cho đến khi thẻ được trả lại mới cất ví vào túi.

Mình còn một thói quen khác nữa là luôn dùng thẻ hạn mức thấp nhất trong các thẻ để giao dịch mua sắm các thứ lặt vặt. Để khi có lộ thông tin thì rủi ro cũng thấp hơn.

Sử dụng các dịch vụ rút tiền không uy tín

Bản thân dịch vụ rút tiền này đã không hợp pháp tại Việt Nam rồi. Cho nên khi xảy ra sự cố mất tiền thì chẳng ngân hàng nào đứng ra để đòi lại quyền lợi cho bạn đâu.

Đặc biệt, cần phải cảnh giác tuyệt đối với các dịch vụ rút tiền online thẻ tín dụng. Hết 90% dịch vụ rút tiền này đều lừa đảo hoặc rủi ro đến 99% là lộ thông tin thẻ tín dụng rồi.

>>> Xem thêm: Cần cảnh giác với các dịch vụ rút tiền online

Mình là Út Nguyên và mình đam mê kiếm tiền. Ngoài đam mê kiếm tiền thì mình rất thích đi tiêu tiền nữa. Chính vì thế mà mình có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng để chia sẻ cho các bạn.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận