Có nên mua vàng trên MoMo qua tính năng Tiệm Vàng Online?

Thật tình mà nói thì mua vàng online ở Việt Nam không mới, nó đã xuất hiện cách đây chắc cũng hơn 3 năm rồi. Mình cũng có viết một bài tổng hợp các cách mua vàng online rồi, các bạn có thể tham khảo: Top 5 app mua vàng online tại nhà uy tín nhất

Ở bài viết này, mình đánh giá chuyên sâu về tính năng Tiệm Vàng Online trên MoMo để bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về hình thức mua vàng online này.

Tiệm Vàng Online là gì?

Tiệm Vàng Online là một tính năng có mặt bên trong ví điện tử MoMo giúp bạn có thể thực hiện mua và bán vàng online một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải ra tiệm vàng để mua vàng như cách truyền thống chúng ta vẫn thường làm.

Những lợi ích vượt trội của Tiệm Vàng Online

Đã nhắc đến mua vàng truyền thống rồi thì thôi chúng ta thử làm một bảng so sánh giữa 2 cách mua vàng này, cách nào có nhiều ưu điểm nổi trội hơn nhé.

Truyền thốngMua vàng trên MoMo
Cần phải đến trực tiếp tiệm vàng để mua và bán vàngGiao dịch online tại nhà ngay trên điện thoại
Khả năng mất trộm tài sản có thể xảy raAn toàn và bảo mật nhờ có hệ thống giám sát
Nếu giờ cao điểm, ngày đặt biệt sẽ cần phải xếp hàng chờMua và bán chưa mất đến 5 phút.
Có thể gặp phải trường hợp mua trúng vàng giảCam kết là vàng thật có kiểm định chất lượng rõ ràng
Phí chênh lệch phụ thuộc vào tiệm vàngHoàn toàn miễn phí, đúng giá niêm yết. Lưu trữ miễn phí
So sánh mua vàng truyền thống và mua vàng online trên MoMo

Mua vàng online trên MoMo có an toàn không?

Vấn đề này quan trọng và cần thiết phải giải thích rõ cho người mua vàng hiểu. Mình có tìm hiểu kỹ cơ chế hoạt động của tính năng này thì thấy rằng bản thân MoMo không đóng vài trò gì quan trọng trong việc mua bán vàng của bạn cả. Có chăng chỉ là trung gian thanh toán mà thôi.

Còn người bán vàng cho bạn là Sacombank-SBJ, có tên đầy đủ là Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín. Nếu như bạn sinh sống ở Tp.HCM thì không xa lạ gì với thương hiệu SBJ, một thương hiệu kinh doanh vàng nổi tiếng tại đây.

Lúc bạn mua vàng online không có nhu cầu nhận vàng thì chúng sẽ được lưu trữ tại Sacombank SBJ. Một tin vui là lưu trữ vàng hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ thêm một thông tin ngoài lề là dịch vụ lưu trữ tài sản này nếu như thực tế bên ngoài thị trường nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì nó tính phí đó.

MoMo kết hợp với SBJ, chính thức ra mắt Tiệm vàng Online
MoMo kết hợp với SBJ, chính thức ra mắt Tiệm vàng Online

Vàng đang bán trên MoMo có phải vàng thật không?

Vàng được bán trên MoMo thông qua tính năng Tiệm Vàng Online là vàng mỹ nghệ ép chỉ 24K (99.99%), hay còn gọi là vàng 9999. Vàng này 100% chuẩn xác về hàm lượng và trọng lượng vàng. Tất cả đã được Sacombank – SBJ cam kết kiểm định chặt chẽ với máy quang phổ.

Hơn nữa, tất cả các sản phẩm vàng khi bán đã bao gồm thuế, ghi đầy đủ thông tin như đã cam kết khi mua vàng.

Có thể bán lại vàng đã mua trên Tiệm Vàng Online không?

Bán được. Vàng mình mua trên MoMo là Sacombank – SBJ bán thì khi bạn bán lại thì chính Sacombank – SBJ là người thu mua lại luôn. Giá vàng sẽ theo đúng giá niêm yết tại ngày mình bán và tiền sẽ được chuyển về tài khoản Ví MoMo cho bạn, từ đó bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng.

Đừng lo là khi mua và bán vàng online thì kể cả thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ Tết thì vẫn giao dịch trên ví điện tử MoMo bình thường mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Mua vàng online nhưng muốn nhận lại vàng thật thì sao?

Vậy câu hỏi đặt ra là nếu mua vàng online, vàng được lưu giữ tại Sacombank SBJ thì nếu tôi có nhu cầu lấy vàng đem về nhà cất thì có được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được. Bạn chỉ cần gọi lên hotline của Sacombank SBJ là số 1900 633 591 hoặc số 0903 626 242 để được hỗ trợ hướng dẫn thủ tục. Sau đó bạn đến trực tiếp chi nhánh tại Sacombank SBJ tại Tp.HCM và Hà Nội để lấy vàng mang về.

Khả năng những người đang sinh sống ở các tỉnh khác thì cũng đến 2 chi nhánh trên để nhận vàng, hoặc là chấp nhận mua và bán online thôi.

Hướng dẫn mua và bán vàng trên MoMo

Bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách để các bạn mua và bán vàng online trên MoMo thông qua tính năng Tiệm Vàng Online.

Hướng dẫn mua vàng trên MoMo

 1. Ở màn hình trang chủ Tiệm Vàng Online hoặc gõ ở ô tìm kiếm.
 2. Xem thông tin sản phẩm; sau đó, bấm “Mua vàng” để chọn mua sản phẩm;
 3. Nhập số lượng muốn mua, bấm “Tiếp tục”;
 4. Kiểm tra thông tin đơn hàng và bấm “Tiếp tục”;
 5. Chọn nguồn tiền và xác nhận thanh toán;
 6. Nhận kết quả giao dịch.

Hướng dẫn bán vàng trên MoMo

 1. Ở màn hình trang chủ Tiệm Vàng Online, bấm “Vàng của tôi”;
 2. Chọn sản phẩm bạn muốn bán, bấm “Bán vàng”;
 3. Nhập số lượng muốn bán theo đơn hàng và bấm “Tiếp tục”;
 4. Kiểm tra thông tin và “Xác nhận” bán vàng;
 5. Nhập mật khẩu MoMo để hoàn tất yêu cầu;
 6. Kiểm tra tiền trả về tài khoản MoMo của bạn.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp về tính năng Tiệm vàng online này nhé.

Thích chia sẻ những điều đơn giản nhưng lại ảnh hưởng lớn lao.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận