Thẻ tín dụng hết hạn thì phải làm sao?

Một ngày nào đó, đang vi vu bỗng thẻ tín dụng hết hạn mà bạn không hay biết. Khi thanh toán mới tá hỏa là thẻ đã hết hạn rồi. Điều đó đồng nghĩa với việc thẻ tín dụng của bạn không thẻ sử dụng được nữa.

Thông thường, thời hạn của thẻ tín dụng được cấp sẽ từ 3 đến 5 năm. Quá thời gian trên, thẻ không thể hoạt động được nữa. 

Gia hạn thẻ tín dụng như thế nào?

Để tiếp tục sử dụng, bạn phải gọi lên ngân hàng để xin gia hạn thẻ tín dụng. Tuy nhiên, gia hạn thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cấp một chiếc thẻ mới chứ không thể sử dụng chiếc thẻ cũ được.

Nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt, không bị thanh toán trễ hạn thì phía ngân hàng sẽ không xét duyệt hồ sơ lại lần nữa. Chỉ cần cấp lại thôi.

Tuy nhiên, mình thấy dịch vụ ngân hàng rất tốt. Họ sẽ chủ động gọi cho bạn trước khi thẻ tín dụng hết hạn xem bạn có muốn gia hạn tiếp tục không? Hoặc bạn muốn thẻ tín dụng được chuyển về Chi nhánh / Phòng giao dịch nào cho bạn để tiện lấy.

Nếu như đang nợ thẻ có được gia hạn không?

Đang nợ có được gia hạn thẻ tín dụng không?

Vẫn được gia hạn bình thường. Khoản nợ bạn đang nợ sẽ được chuyển sang thẻ mới luôn. Bạn KHÔNG CẦN thanh toán hết nợ thẻ cũ mới được mở thẻ mới.

Thẻ tín dụng cũ sẽ được xử lý như thế nào?

Trên lý thuyết thẻ tín dụng hết hạn cũ sẽ không thể thanh toán được nữa. Tuy nhiên, bạn cũng nên bảo mật thông tin của thẻ cũ. Vì trên thẻ cũ vẫn còn các thông tin cá nhân của bạn. Để hạn chế việc bị mao danh hoặc làm thẻ giả thì bạn tuyệt đối không tiết lộ thông tin thẻ cho bất kỳ ai.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng mới

Kích hoạt thẻ tín dụng mới nhận được
Kích hoạt thẻ tín dụng mới nhận được

Hiện tại có 3 cách để giúp bạn kích hoạt đối với thẻ tín dụng mới. Tùy vào sự tiện lợi thì bạn có thể chọn cách thức phù hợp.

  1. Kích hoạt thẻ tại Trụ ATM: Khi nhận thẻ, bạn sẽ được cấp 1 mã PIN mới. Bạn đưa thẻ vào trụ rồi tiến hành đổi mã cũ sang mật khẩu mới. Vậy là đã kích hoạt thẻ thành công.
  2. Gọi lên hotline của tổng đài: Bạn hãy gọi lên số tổng đài của ngân hàng phát hành thẻ cho bạn. Làm theo các hướng dẫn để kích hoạt thẻ thành công. Xem số điện thọai của tất cả các ngân hàng.
  3. Nhắn tin theo cú pháp để kích hoạt thẻ: Trong thư nhận thẻ, bạn sẽ được cung cấp hướng dẫn nhắn tin theo cú pháp của ngân hàng để kích hoạt thẻ. Nhớ là phải dùng số điện thoại mà bạn đã đăng ký trên hệ thống ngân hàng nhé.

Mình là Út Nguyên và mình đam mê kiếm tiền. Ngoài đam mê kiếm tiền thì mình rất thích đi tiêu tiền nữa. Chính vì thế mà mình có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng để chia sẻ cho các bạn.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận