Bảo hiểm phi nhân thọ

13 điểm khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Nếu không tinh ý, bạn rất khó dể nhận biết được đâu là bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Quan điểm cho rằng bảo hiểm phi nhân thọ không liên quan gì đến con người (phi nhân) là hoàn toàn sai lầm. Một số sản phẩm phi nhân thọ vẫn cung cấp giải pháp phòng ngừa rủi ro cho con người.

Đọc tiếp để xem sự khá nhau cơ bản của bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ nhé.

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ là gì?

  • Bảo hiểm nhân thọ là các gói bảo hiểm được sinh ra để giúp khách hàng phòng ngừa, hạn chế những rủi ro liên quan đến tính mạng, thân thể, sức khoẻ con người. Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ còn mang lại tính tích luỹ lâu dài trong tương lai.

Xem thêm: Danh sách tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

  • Bảo hiểm phi nhân thọ là tất cả các sản phẩm bảo hiểm bên ngoài phạm vi của bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm phi nhân thọ cũng có các sản phẩm sức khoẻ phục vụ cho con người, tuy nhiên nó không mang giá trị tích luỹ lâu dài trong tương lai. Các sản phẩm bảo hiểm điển hình của bảo hiểm phi nhân thọ là bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ung thư, bảo hiểm du lịch…

Xem thêm: Danh sách các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam

13 điểm khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

STTYếu tốNhân thọPhi nhân thọ
1Ý nghĩaMang lại sự an tâm trong cuộc sống và sự thịnh vượng tài chính trong tương lai.Mang lại sự đảm bảo khi có rủi ro xảy ra.
2Phạm vi bảo hiểmCon ngườiCon người, hàng hoá, nhà cửa, xe cộ…
3Thời gian đóng phíDài hạn, có thể là 15, 20 năm hoặc hơnNgắn hạn và trung hạn, tầm vài tháng đến vài năm.
4Các yếu tố ảnh hưởng đến phíTuổi tác, Thời gian tham gia, Số tiền bảo hiểm, Xác suất rủi roChế độ bảo hiểm, xác suất rủi ro, số tiền bảo hiểm
5Hình thức đóng phíHàng tháng, hàng quý, hàng nămĐóng 1 lần ngay lúc mua
6Giá trị tích luỹKhông
7Chia lãiCó chia lãi ở cuối kỳKhông
8Không có sự kiện bảo hiểm xảy raĐược chi trả lại tiền đầu tư và tiền lãiKhông, xem như phí tham gia đã mất.
9Quyền lợi được chi trả khi nàoKhi có sự kiện bảo hiểm xảy ra và khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểmKhi có sự kiện bảo hiểm xảy ra
10Tính chất cốt lõiPhòng ngừa rủi ro và tích luỹ đầu tưPhòng ngữa rủi ro
11Phí tham giaCaoThấp
12Bắt buộcKhôngTuỳ loại. Như bảo hiểm xe máy là bắt buộc.
13Nguyên tắc chi trảChi trả theo hình thức khoán độc lậpThế quyền và theo tỷ lệ đóng góp
Sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay phi nhân thọ?

Đối với các sản phẩm thuộc yếu tố bắt buộc của bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm xe máy thì bạn bắt buộc phải mua rồi. Ngoài ra, các sản phẩm khác của bảo hiểm phi nhân thọ khác như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm ung thư thì tuỳ vào nhu cầu cá nhân.

Đối với bảo hiểm nhân thọ thì mình nghĩ là các bạn nên sở hữu một gói bảo hiểm cho riêng mình mà gia đình. Để có sự tích luỹ và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình khi có rủi ro ập đến với bạn.

Bạn có thể mua bảo hiểm online trên MoneyHub nhé!

Share

Tài chính cá nhân là một trong những đam mê lớn nhất của mình. Trên con đường thành công của bất kỳ ai cũng đều phải trải qua bài toán tài chính cá nhân. Giải quyết được của cá nhân ắt sẽ giải quyết được bài toán của cả doanh nghiệp. Và giai đoạn cuối cùng của tài chính cá nhân đó là đầu tư.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận