Kinh nghiệm khi đi mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Việc sở hữu một chiếc xe máy không phải là điều gì đó quá khó khăn đối với một cá nhân nào đó trong thời buổi hiện nay. Hiện nay, có 2 hình thức mua trả góp là mua trả góp thông qua các công ty tài chính và mua trả góp thông qua thẻ tín dụng. Bài viết này sẽ đề cập đến những vấn đề liên quan đến việc mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng.

Những ưu điểm khi mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

 • Thủ tục nhanh gọn lẹ chưa từng có, nhanh hơn trả góp qua công ty tài chính nữa. 
 • Thời gian nhận xe nhanh chóng, nhận xe ngay và luôn. Không cần đợi xét duyệt hồ sơ. 
 • Nhiều phương thức thanh toán hàng tháng. Bạn có thể chọn trả góp 6 tháng, 9 tháng, hoặc 12 tháng tùy vào tài chính của bạn.
 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ đại lý xe và từ ngân hàng phát hành chiếc thẻ tín dụng đó nữa.

Quy trình mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

 1. Tìm đại lý nào có liên kết với thẻ tín dụng mà bạn đang xài để có nhiều ưu đãi.
 2. Chọn dòng xe mà bạn yêu thích
 3. Thanh toán bằng thẻ tín dụng. Song song đó bạn ký vào form thông tin đăng ký trả góp. Form này sẽ do ngân hàng cung cấp cho đại lý xe Honda, Yamaha.
 4. Nhận xe
 5. Liên hệ ngân hàng xác nhận giao dịch trả góp (Citibank bắt buộc cái này)
 6. Trả góp đều đặn mỗi tháng cho ngân hàng.
Đi mua xe máy bằng thẻ tín dụng
Đi mua xe máy bằng thẻ tín dụng

Kinh nghiệm xương máu khi mua xe trả góp

 • Hãy nhớ là tìm đúng đại lý, cửa hàng nào có liên kết với ngân hàng thì bạn mới được ưu đãi miễn lãi trả góp 0% được. Nếu không thì bạn sẽ bị tính thêm phần lãi suất.
 • Hãy quan tâm đến phí chuyển đổi, nếu không có liên kết hoặc chương trình ưu đãi bạn sẽ bị tính phí chuyển đổi. Phí này giao động ở mức 2% giá trị xe. Ví dụ như bạn mua xe 30 triệu, trả góp 30 triệu luôn thì phí chuyển đổi là 600.000đ.
 • Bạn có thể trả góp một phần hoặc toàn phần giá trị khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng. Ví dụ như hạn mức thẻ tín dụng của bạn chỉ có 20 triệu thôi, mà xe đến 30 triệu thì bạn có thể trả 10 triệu đồng tiền mặt và 20 triệu đó sử dụng thẻ tín dụng và đăng ký trả góp cho khoản tiền 20 triệu đó.
 • Hãy nhớ thanh toán đều đặn mỗi tháng, không được để nợ lại vì nợ lại nhiều ngân hàng tiến hành truy thu lãi suất của những tháng trước đó. Nên các bạn hãy cam kết với bản thân là luôn thanh toán hết nợ và đúng hạn.

Thẻ tín dụng ngân hàng nào mua xe trả góp được?

 1. Thẻ tín dụng của Citibank: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng Citibank
 2. Thẻ tín dụng của VPBank: Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VPBank

Mình thấy 2 ngân hàng này là có nhiều đại lý cửa hàng liên kết nhất. Thủ tục mở thẻ cũng đơn giản nữa. Nếu bạn có thắc mắc gì có thể để lại comment bên dưới hoặc chat trực tuyến với MoneyHub nhé. 

Mình là Út Nguyên và mình đam mê kiếm tiền. Ngoài đam mê kiếm tiền thì mình rất thích đi tiêu tiền nữa. Chính vì thế mà mình có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng để chia sẻ cho các bạn.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận