Thẻ tín dụng Visa với Mastercard khác nhau chổ nào?

Nhiều người thắc mắc là thẻ Visa với Mastercard có giống nhau không? Chức năng của mỗi thẻ thì như thế nào? Xài thẻ nào thì được ưu đãi nhiều nhất. Sau đây, MoneyHub Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất của 2 loại thẻ này.

Thẻ tín dụng Visa là gì?

Thẻ tín dụng Visa là thẻ tín dụng sử dụng cho mục đích thanh toán trước, trả tiền sau. Là thẻ được phát hành dựa trên sự hợp tác của ngân hàng phát hành và công ty VISA (tên đầy đủ là Visa International Service Association). Đây là một công ty của San Francisco, California, Mỹ.

Thẻ tín dụng Mastercard là gì?

Thẻ tín dụng Mastercard cũng là một dạng thẻ được phát hành với mục đích để giao dịch, mua sắm quẹt thẻ không cần dùng tiền mặt. Là thẻ được liên kết giữa ngân hàng với công ty Mastercard Worldwide. Công ty này có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ. Cách thức hoạt động cũng giống như Visa. 

Tóm lại, về bản chất thì 2 loại hình thẻ là Visa và Mastercard gần như giống nhau. Chỉ khác nhau mỗi cái tên.

Đơn vị chấp nhận thẻ
Đơn vị chấp nhận thẻ

Khác nhau một chút xíu

Nếu có khác nhau, thì chỉ là khác nhau về thói quen sử dụng của người dùng ở từng quốc gia khác nhau. Cụ thể, 

  • Ở Mỹ thì người ta chuộng thẻ của Mastercard hơn. Visa cũng có chút thị phần nhưng không bằng Mastercard.
  • Ở Châu Âu thì cả 2 thương hiệu là Visa và Mastercard đều được chấp nhận rộng rãi. Thương hiệu nào cũng sử dụng được không có bất kỳ rào cản nào.
  • Ở Châu Á thì có sự phân hóa một chút là Trung Quốc họ chuộng loại thẻ của UnionPay hơn, Nhật Bản thì chuộng dòng thẻ của JCB hơn.

UnionPay là công ty của Trung Quốc, JCB là công ty của Nhật Bản.

Ở Việt Nam, Visa với Mastercard đều được chấp nhận rộng rãi. Bất kể chổ nào có chấp nhận thanh toán thẻ Visa thì ở đó chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard. Bên cạnh đó, vẫn có một số đơn bị nhà hàng, siêu thị vẫn chấp nhận thêm loại thẻ JCB và UnionPay.

Chia sẻ thêm là mình đang sử dụng thẻ JCB của Sacombank phát hành cho phép rút tiền mặt không tốn phí. Mấy ngân hàng khác thu tận 4%. Lâu lâu kẹt tiền ra trụ ATM rút cũng ok, vài ngày sau trả lại và chịu lãi.

>>> Xem thêm: Cảm nhận của bản thân về những chiếc thẻ mà tôi đang xài

Mình là Út Nguyên và mình đam mê kiếm tiền. Ngoài đam mê kiếm tiền thì mình rất thích đi tiêu tiền nữa. Chính vì thế mà mình có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng để chia sẻ cho các bạn.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận