Cảm nhận của bản thân về những chiếc thẻ mà tôi đang xài

Là một nhân viên tư vấn các dịch vụ tài chính, bảo hiểm cho các bạn thì không lý nào mình không xài thẻ tín dụng được. Hiện mình đang xài 4 chiếc thẻ tín dụng, tổng hạn mức của 4 thẻ là 198 triệu đồng.

Trong đó:

  • Thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum Cashback (Hạn mức 50 triệu)
  • Thẻ tín dụng VIB Platinum Cashback (Hạn mức 65 triệu)
  • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Gold (Hạn mức 63 triệu đồng)
  • Thẻ tín dụng TPBank Visa Chuẩn (Hạn mức 20 triệu)

Thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum Cashback

Thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum Cashback
Thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum Cashback

Đây là chiếc thẻ mình mở dựa trên mối quan hệ cá nhân. Là một người bạn đang làm việc tại đây mở giúp mình. Thời điểm đó mình không có sao kê lương ngân hàng, mình làm công việc tự do nên không thể chứng minh sao kê được.

Tuy nhiên thời điểm đó, Sacombank cho phép mở thẻ tín dụng dựa trên xác nhận lương. Hiện giờ thì Sacombank không cho phép mở thẻ tín dụng dựa trên xác nhận lương nữa.

Mang tiếng là thẻ Cashback nhưng mình đánh giá không cao chương trình cashback này của ngân hàng. Mấy năm nay mình xài thẻ tín dụng mình không hề biết được tiền được hoàn bao nhiêu. Sacombank không cập nhật nó trên app, cũng không có phép bạn thao tác hoàn trên app. Muốn hoàn tiền phải gọi lên Hotline. 1 năm mà không yêu cầu hoàn thì hủy số tiền hoàn đó. Nhảm nhí hết sức.

Phí thường niên của thẻ này là 899k/năm.

Chấm điểm: 6/10 điểm

Thẻ tín dụng VIB Platinum Cashback

Thẻ tín dụng VIB Cashback
Thẻ tín dụng VIB Cashback

Thẻ này ban đầu mình mở dựa trên chính sách dựa trên thẻ có sẵn. Là thẻ Sacombank của mình. Ban đầu hạn mức của nó chỉ có 50 triệu thôi, nhưng sau nhiều lần rút tiền mặt, đáo hạn các kiểu thì ngân hàng cho rằng mình dùng nhiều. Sau 2 lần nâng hạn mức tự động từ phía ngân hàng thì mình đã lên 65 triệu đồng.

Nói về tính năng Cashback thì mình đánh giá cao chiếc thẻ này. Mọi thứ được trình bày rõ ràng trên ứng dụng Mobile của ngân hàng. Muốn lấy tiền hoàn đó giảm dư nợ hay đổi lấy phí thường niên thì tùy ý. Làm trong 1 nốt nhạc. Ứng dụng quản lý cũng được thiết kế rất trực quan.

Mình để ý, với các giao dịch lớn của mình. Có bạn nhân viên ngân hàng hay gọi lại cho mình là mình có muốn đổi khoản tiền giao dịch đó sang trả góp 12 tháng không. Nói chung chăm sóc hơi bị chu đáo. 

Vấn đề rút tiền mặt của thẻ tín dụng này cũng không bị ngân hàng cản trợ gì, mặc dù nhân viên ngân hàng họ biết rằng mình dùng thẻ đó để rút tiền mặt cho mục đích cá nhân.

Phí thường niên của thẻ này là 899k/năm.

Chấm điểm: 9/10

Lưu ý: Nhiều anh em ở các hội nhóm trên Facebook từng gặp trường hợp VIB thu phí phạt trả trễ rất cao. Lên đến 4% số tiền chậm thanh toán, tức nợ 30 triệu mà chậm thanh toán là mất 1,2 triệu nhé. Tối thiểu 200k, tối đa 2 triệu.

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Gold

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Gold

Thẻ này do mình giao dịch nhiều trên tài khoản thanh toán nên ngân hàng gọi cho mình muốn mở cho mình một cái thẻ. Hạn mức lúc đó là 50 triệu. Cũng như VIB, sau nhiều lần giao dịch và trả nợ tốt. Techcombank tự động nâng hạn mức lên cho mình thành 63 triệu đồng.

Sử dụng Techcombank cũng không có nhiều ưu đãi lắm đâu. Tuy nhiên, các nhu cầu cơ bản mua sắm quẹt thẻ thì sử dụng bình thường. Không xảy ra bất kỳ một trục trặc nào cả.

Trải nghiệm vấn đề thanh toán dư nợ, khóa thẻ, mở thẻ rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu lịch sử giao dịch mà trên ứng dụng Techcombank cập nhật nhanh một chút nữa thì ok.

Chấm điểm: 7/10

Thẻ tín dụng TPBank Visa Chuẩn

Thẻ tín dụng TPBank Visa Chuẩn
Thẻ tín dụng TPBank Visa Chuẩn

Thẻ này mình được mở dựa trên có quan hệ tín dụng với ngân hàng. Tại mình có một khoản vay thế chấp tại ngân hàng này nên họ mở cho mình một chiếc thẻ. Nhưng hạn mức thấp quá, ban đầu mình cũng không tính mở nhưng thôi cũng nhận.

Mình dùng thẻ này để thực hiện các giao dịch online như mua sắm nước ngoài hoặc nộp tiền vào Google Ads để chạy quảng cáo. Do hạn mức thấp nên nếu có bị lộ thông tin thì rủi ro cũng ít hơn.

Mọi vấn đề mua sắm, quẹt thẻ cũng đơn giản. Mình không gặp trở ngại gì khi sử dụng thẻ. Được cái đáng khen là ứng dụng này cập nhật lịch sử giao dịch rất nhanh. Cái nào đã quyết toán, cái nào đang treo đều thể hiện rõ ràng.

Chấm điểm: 7/10 điểm

Mình là Út Nguyên và mình đam mê kiếm tiền. Ngoài đam mê kiếm tiền thì mình rất thích đi tiêu tiền nữa. Chính vì thế mà mình có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng để chia sẻ cho các bạn.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận