Công cụ tính toán quỹ hưu trí

Công cụ tính toán tiền có được khi nghỉ hưu đơn giản

Số tiền đ

Công cụ tính toán quỹ hưu trí này được sinh ra để giải quyết bài toán này: Nếu bây giờ mình tham gia vào quỹ hưu trí với một số tiền cố định mỗi năm, thì đến khi mình nghỉ hưu trong tài khoản mình có bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn sử dụng máy tính hưu trí

  • Tuổi hiện tại: Nhập liệu vào số tuổi hiện tại của bạn hoặc nhập vào độ tuổi mà bạn sẽ tham gia tiết kiệm cho tương lai. Hãy lưu ý, tiết kiệm càng sớm thì áp lực tiết kiệm về sau càng nhẹ nhàng.
  • Tuổi về hưu: Không nhất thiết là năm nghỉ hưu theo quy định của luật Việt Nam. Bạn có thể nhập vào số năm mà bạn mong muốn nghỉ hưu.
  • Thu nhập hàng năm: Nhiều người tham gia quỹ hưu trí tự nguyện bằng cách đóng tiền theo năm (niên kiêm) thay vì theo tháng. Bạn dự tính 1 năm bạn bỏ bao nhiêu tiền vào quỹ hưu trí mà cảm thấy thoải mái nhất thì hãy nhập con số đó vào.
  • Quỹ hưu trí hoặc bạn có thể xem nó như một kênh đầu tư nào khác mà bạn đang đầu tư như chứng chỉ quỹ, cổ phiếu, trái phiếu chính phủ chẳng hạn. Hãy xem nó như một quỹ đầu tư mang lại lợi nhuận cố định. Nếu bạn chưa biết lãi suất của quỹ hưu trí bao nhiêu thì mình thấy trên thị trường lãi suất tầm 6,53%/năm.
  • Tỷ lệ lạm phát: Là tỷ lệ lạm phát trung bình của Việt Nam. Đương nhiên là mỗi năm tỷ lệ lạm phát sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các bạn hãy quy nó về mức trung bình tương đối để bạn dễ hình dung ra kết quả. 3,23%/năm là tỷ lệ lạm phát của Việt Nam năm 2020.

Công thức của máy tính hưu trí

Công cụ máy tính hưu trí của chúng tôi đang áp dụng theo công thức như sau:

(((Tuổi nghỉ hưu – Tuổi hiện tại) x Thu nhập thường niên) x (Lãi suất quỹ hưu trí/100)) x Tỷ lệ lạm phát

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận