Thẻ tín dụng

  • All
  • Biểu phí - Lãi suất thẻ tín dụng
  • Cẩm nang thẻ tín dụng
  • Đánh giá thẻ tín dụng

6 yếu tố cần thiết khi so sánh các thẻ tín dụng với nhau

Thông thường, khi so sánh thẻ tín dụng giữa các ngân hàng với nhau. Bạn thường quan tâm đến các tiêu chí nào nhất. Dưới đây là những tiêu chí mà bản thân mình luôn đặt lên bàn cân mỗi khi so sánh thẻ tín dụng giữa các ngân hàng với nhau.

1. So sánh lãi suất

Dĩ nhiên rồi, lãi suất thẻ luôn là yếu tố khiến cảm thấy thích thú chiếc thẻ đó hơn bất kỳ thẻ nào khác. Nhưng tiêu chí này mình thấy chỉ phù hợp với cá nhân sử dụng thẻ và có thói quen chỉ thanh toán tối thiểu.

Còn đối với các cá nhân luôn tận dụng tối đa các chương trình miễn lãi 45 ngày bằng cách trả tối đa mỗi khi có sao kê thì yếu tố này cũng không quan trọng lắm đâu.

2. So sánh hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức cao thì đồng nghĩa với phí thường niên sẽ cao dựa vào ba rem của ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có tâm lý là đã lỡ làm rồi thì làm cao luôn. Để sau này có làm gì thì làm. Đây cũng là quan điểm đúng cũng là con dao 2 lưỡi.

Nói vậy thôi chứ mình cũng khuyên các bạn cũng nên mở hạn mức cao ngay từ đầu luôn. Vì nâng hạn mức thẻ sau này bạn sẽ chẳng biết phải liên hệ ai để nâng, vì nhân viên ngân hàng không được tính chỉ tiêu cho nâng hạn mức nên họ làm biếng làm lắm.

3. So sánh các loại phí

Phí thường niên là một trong những loại phí mà bạn sẽ đóng tiền hàng mỗi năm. Số tiền này tầm vài trăm nghìn cho đến 1 triệu/năm. Con số nhỏ thôi, những hãy cân nhắc vì đó là khoảng tiền mất đi cố định.

May ra, nếu ngay từ đầu bạn chọn những thẻ có chính sách miễn phí thường niên nếu mật độ sử dụng của bạn cao.

4. Các đối tác trả góp 0%

Bạn biết đấy, xoay quanh hệ sinh thái của chiếc thẻ tín dụng rất lớn. Một tín đồ của shopping sẽ không thể bỏ qua tiêu chí này.

Những nhãn hàng liên kết với ngân hàng đa số là các đối tác lớn như Tiki, Uniqlo, Vascara, Samsung và hàng loạt các nhãn hàng nổi tiếng khác. Mức giảm cũng tùy chương trình nhưng cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền kha khá.

5. So sánh hạng thẻ

Cái này cũng khá là quan trọng vì mỗi hạng thẻ sẽ gắn liền với một chương trình ưu đãi khác nhau. Classic thì không thể có nhiều ưu đãi bằng Gold hoặc Platinum được. Thẻ Bạch Kim thì nó ở cái đẳng cấp khác.

Tuy nhiên, các bạn hãy cân nhắc vì hạng càng cao thì đồng nghĩa phí thường niên cũng sẽ vì đó mà tăng thêm.

Thông thường, Hạng chuẩn phí tầm 299k, Hạng Vàng thì 399k, Hạng Platinum thì khoảng 499k hoặc 799k. Mặt bằng chung là như vậy, nhưng mỗi ngân hàng sẽ có chính sách phí khác nhau.

6. Thời gian thanh toán của thẻ

Mình thấy cái này đặt biệt quan trọng luôn mà ít bạn quan tâm. Đó là ngày sao kê và ngày thanh toán của thẻ nó có thích hợp với ngày lãnh lương của bạn không?

Thử lấy ví dụ nha: Ngày sao kê của thẻ là ngày 1, ngày thanh toán là ngày 25 nhưng lương bạn nhận là ngày 27 hàng tháng. Bạn đã nhận ra vấn đề chưa, nếu thanh toán trễ 1 ngày sẽ dẫn đến phát sinh phí trả trễ hoặc các khoản phí phát sinh khác. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn nữa.

Đăng ký
Notify of
guest
14 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Khoa Phan
Khoa Phan
1 year ago

Admin đang xài loại thẻ nào vậy? hehe

Tư Thiện
Tư Thiện
1 year ago

Mới mở xong cái thẻ Citibank, cảm ơn MoneyHub nhiều nhiều.

Thân
Thân
1 year ago

Nhận lương tiền mặt có làm dc k admin

Thủy
Thủy
1 year ago
Reply to  MoneyHub

Cho mình hỏi ngân hàng nào chấp nhận làm thẻ bằng tiền mặt ah?

Nguyễn Như Hoàng
Nguyễn Như Hoàng
1 year ago

cho hỏi minh có thẻ của sacombank 30tr, vpbank 20tr, shinhan 20tr, maritime 10tr, nhưng hạn mức thấp quá, mình mún hủy và chỉ cần 1 thẻ có hạn mức cao nhất thôi. ad giúp dc không ạ

Ngô Thế Tịnh
Ngô Thế Tịnh
1 year ago

Admin ơi mình không có chứng minh thu nhập mở thẻ nào được ạ

Nguyễn Văn sang
Nguyễn Văn sang
1 year ago

Admin ak mình không có chứng minh thu nhập có mở thẻ được không