Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn gọi là Credit Card. Đây là một loại thẻ được ngân hàng phát hành dựa trên mức độ tín nhiệm của bạn. Hay nói cách khác là ngân hàng dựa vào thu nhập của bạn để cấp cho bạn một hạn mức nhất đinh. Để bạn có thể chi tiêu trước, hoàn trả tiền lại sau.

Ưu điểm của thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt được sử dụng rất nhiều tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Sau đây là những ưu điểm nổi bật nhất về thẻ tín dụng:

 • Được quyền chi tiêu trước, trả tiền sau.
 • Có thể thanh toán online nội địa và cả quốc tế.
 • Nhiều cá nhân dùng thẻ tín dụng để chạy quảng cáo Google hoặc Facebook Ads.
 • Rất nhiều chương trình ưu đãi liên kết giữa nhãn hàng và ngân hàng. Có nơi ưu đãi lên đến 50% có giao dịch chi tiêu.
 • Được miễn lãi suất lên đến 55 ngày, tha hồ tận dụng đòn bẩy tài chính.
 • Được tham gia mua hàng trả góp 0% tại các cửa hàng, đối tác liên kết.
 • Được tạm ứng tiền mặt khẩn cấp từ thẻ tín dụng khi cần thiết.

Dưới đây là danh sách thẻ tín dụng:

(Tất cả các loại thẻ đều miễn phí phát hành, có thể đăng ký 2 thẻ trở lên)

Thẻ tín dụng VIB Online Plus

Thẻ tín dụng VIB

 • Hạn mức đến 200 triệu
 • Phí thường niên: 299k/năm
 • Lãi suất: 3%/tháng
 • Thu nhập: >= 7 triệu
Citibank Simplicity

Thẻ tín dụng Citibank

 • Hạn mức đến 70 triệu
 • Phí thường niên: 400k/năm
 • Lãi suất: 3%/tháng
 • Thu nhập: >= 8 triệu
VPBank MC2

Thẻ tín dụng VPBank

 • Hạn mức đến 100 triệu
 • Phí thường niên: 299k/năm
 • Lãi suất: 3,49%/tháng
 • Thu nhập: >= 4,5 triệu
Shinhan Bank hi point gold

Thẻ tín dụng Shinhan Bank

 • Hạn mức đến 100 triệu
 • Phí thường niên: 350k/năm
 • Lãi suất: 3%/tháng
 • Thu nhập: >= 6 triệu
Thẻ Vietcredit

Thẻ vay Vietcredit

 • Hạn mức lên đến 25 triệu
 • Phí thường niên: 0 đ
 • Nhận lương tiền mặt
 • Thu nhập: >= 4 triệu
Thẻ tín dụng Lotte Finance Visa

Thẻ tín dụng Lotte

 • Hạn mức đến 300 triệu
 • Hoàn phí thường niên trọn đời
 • Lãi suất: 2,33%/tháng
 • Thu nhập: >= 7 triệu

Quy trình mở thẻ tín dụng

(Có thể đăng ký nhiều ngân hàng cùng một lúc để tăng khả năng phát hành thẻ tín dụng)

Bước 1: Đăng ký

Sau khi lựa chọn được loại thẻ, bạn hãy bấm vào nút “Đăng ký”. Bạn sẽ được dẫn sang website của ngân hàng, tiến hành để lại form đăng ký mở thẻ tín dụng.

Bước 2: Tư vấn

Trong vòng 24h làm việc, thậm chí nhanh hơn. Bạn sẽ được nhân viên của ngân hàng mà bạn đăng ký gọi lại để tư vấn kỹ hơn cũng như hướng dẫn bạn hồ sơ mở thẻ tín dụng.

Bước 3: Bổ sung hồ sơ

Bạn cần bổ sung một số giấy tờ cần thiết cho việc mở thẻ tín dụng mà nhân viên ngân hàng yêu cầu. Bạn có thể linh động về giờ giấc và địa điểm với nhân viên tư vấn.

Bước 4: Nhận thẻ

Tròng vòng 7 ngày làm việc hoặc nhanh hơn. Nếu bạn đủ điều kiện mở thẻ tín dụng bạn sẽ nhận được thẻ mà bạn đã đăng ký trước đó. Chúc bạn có một trải nghiệm mở thẻ vui vẻ.

6 yếu tố cần thiết khi so sánh các thẻ tín dụng với nhau

Thông thường, khi so sánh thẻ tín dụng giữa các ngân hàng với nhau. Bạn thường quan tâm đến các tiêu chí nào nhất. Dưới đây là những tiêu chí mà bản thân mình luôn đặt lên bàn cân mỗi khi so sánh thẻ tín dụng giữa các ngân hàng với nhau.

1. So sánh lãi suất

Dĩ nhiên rồi, lãi suất thẻ luôn là yếu tố khiến cảm thấy thích thú chiếc thẻ đó hơn bất kỳ thẻ nào khác. Nhưng tiêu chí này mình thấy chỉ phù hợp với cá nhân sử dụng thẻ và có thói quen chỉ thanh toán tối thiểu.

Còn đối với các cá nhân luôn tận dụng tối đa các chương trình miễn lãi 45 ngày bằng cách trả tối đa mỗi khi có sao kê thì yếu tố này cũng không quan trọng lắm đâu.

2. So sánh hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức cao thì đồng nghĩa với phí thường niên sẽ cao dựa vào ba rem của ngân hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có tâm lý là đã lỡ làm rồi thì làm cao luôn. Để sau này có làm gì thì làm. Đây cũng là quan điểm đúng cũng là con dao 2 lưỡi.

Nói vậy thôi chứ mình cũng khuyên các bạn cũng nên mở hạn mức cao ngay từ đầu luôn. Vì nâng hạn mức thẻ sau này bạn sẽ chẳng biết phải liên hệ ai để nâng, vì nhân viên ngân hàng không được tính chỉ tiêu cho nâng hạn mức nên họ làm biếng làm lắm.

3. So sánh các loại phí

Phí thường niên là một trong những loại phí mà bạn sẽ đóng tiền hàng mỗi năm. Số tiền này tầm vài trăm nghìn cho đến 1 triệu/năm. Con số nhỏ thôi, những hãy cân nhắc vì đó là khoảng tiền mất đi cố định.

May ra, nếu ngay từ đầu bạn chọn những thẻ có chính sách miễn phí thường niên nếu mật độ sử dụng của bạn cao.

4. Các đối tác trả góp 0%

Bạn biết đấy, xoay quanh hệ sinh thái của chiếc thẻ tín dụng rất lớn. Một tín đồ của shopping sẽ không thể bỏ qua tiêu chí này.

Những nhãn hàng liên kết với ngân hàng đa số là các đối tác lớn như Tiki, Uniqlo, Vascara, Samsung và hàng loạt các nhãn hàng nổi tiếng khác. Mức giảm cũng tùy chương trình nhưng cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền kha khá.

5. So sánh hạng thẻ

Cái này cũng khá là quan trọng vì mỗi hạng thẻ sẽ gắn liền với một chương trình ưu đãi khác nhau. Classic thì không thể có nhiều ưu đãi bằng Gold hoặc Platinum được. Thẻ Bạch Kim thì nó ở cái đẳng cấp khác.

Tuy nhiên, các bạn hãy cân nhắc vì hạng càng cao thì đồng nghĩa phí thường niên cũng sẽ vì đó mà tăng thêm.

Thông thường, Hạng chuẩn phí tầm 299k, Hạng Vàng thì 399k, Hạng Platinum thì khoảng 499k hoặc 799k. Mặt bằng chung là như vậy, nhưng mỗi ngân hàng sẽ có chính sách phí khác nhau.

6. Thời gian thanh toán của thẻ

Mình thấy cái này đặt biệt quan trọng luôn mà ít bạn quan tâm. Đó là ngày sao kê và ngày thanh toán của thẻ nó có thích hợp với ngày lãnh lương của bạn không?

Thử lấy ví dụ nha: Ngày sao kê của thẻ là ngày 1, ngày thanh toán là ngày 25 nhưng lương bạn nhận là ngày 27 hàng tháng. Bạn đã nhận ra vấn đề chưa, nếu thanh toán trễ 1 ngày sẽ dẫn đến phát sinh phí trả trễ hoặc các khoản phí phát sinh khác. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn nữa.

Câu hỏi liên quan

Có nên mở thẻ tín dụng hay không?

Cuộc sống hiện đại không thể thiếu thẻ tín dụng. Nếu bạn biết cách sử dụng, thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tận dụng tốt được đòn bẩy tài chính ngân hàng một cách dễ dàng nhất. Hãy chi tiêu một cách có khoa học.

Lãi suất của thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Tùy vào thẻ tín dụng mà bạn có những lãi suất khác nhau. Có một số thẻ tín dụng miễn phí luôn cho bạn lãi suất như VIB Interest Rate. Ở mức trung bình của thị thường như Shinhan Bank, Citibank, VIB, VPBank thì lãi suất giao động từ 2% – 3%/tháng.

Hạn mức của thẻ tín dụng được cấp bao nhiêu?

Hạn mức của thẻ tín dụng thông thường sẽ được cấp từ 3 – 5 lần thu nhập của bạn. Ví dụ như lương bạn 10 triệu/tháng có thể được cấp hạn mức từ 30 triệu đến 50 triệu.

Còn đối với chính sách cấp thẻ dựa trên thẻ khác của ngân hàng VIB thì bạn sẽ được cấp hạn mức ngang với hạn mức của thẻ tín dụng bạn đang sử dụng.

Thẻ tín dụng có dùng để rút tiền được không?

Được. Bạn được quyền sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại trụ ATM hoặc tạm ứng tiền bằng việc đăng ký với ngân hàng. Một số ngân hàng cho phép bạn rút toàn bộ 100% hạn mức của thẻ tín dụng.

Mỗi tháng trả tiền cho thẻ tín dụng bao nhiêu tiền?

Mỗi kỳ sao kê hàng tháng bạn sẽ có 2 lựa chọn để thanh toán. Hoặc là bạn sẽ trả tối đa tức trả hết toàn bộ số tiền nợ hoặc trả tối thiểu thẻ tín dụng khoảng 5% số tiền chi tiêu.

Thẻ tín dụng không xài có bị mất phí không?

Có. Thẻ tín dụng sẽ có phí thường niên. Phí này sẽ thanh toán 1 năm 1 lần, số tiền tầm vài trăm nghìn cho đến 1 triệu / năm.

Thẻ tín dụng có dùng để chạy quảng cáo Facebook hoặc Google được không?

Được. Bạn có thể Add thẻ tín dụng vào làm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo. Google, Facebook và Tik Tok đều chấp nhận thanh toán tiền quảng cáo bằng thẻ tín dụng.

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là một hình thức bạn nạp tiền vào số tiền đang nợ trong thẻ tín dụng. Sau đó, bạn rút ra lại một số tiền tương ứng. Nói một cách dễ hiểu là bạn nạp tiền vào sau đó rút ra lại.

Đây là hình thức bị cấm bởi Ngân hàng Nhà nước, tuy nhiên trên thị trường còn rất nhiều địa điểm cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng này.

Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?

Mỗi tháng đến ngày sao kê, bạn sẽ nhận được thông báo số tiền cần phải thanh toán vào thẻ tín dụng. Bạn sẽ nhận được một số tiền nhỏ và một số tiền lớn. Số tiền nhỏ là số tiền thanh toán tối thiểu. Số tiền lớn là số tiền thanh toán tối đa.

Thanh toán tối thiểu có bị lên nợ xấu không?

Không. Ngân hàng còn thích bạn thanh toán tối thiểu để có thể thu lãi từ bạn nhiều hơn nữa là. Nếu không có đủ tiền thanh toán tối đa, bạn cứ thanh toán tối thiểu bình thường.

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng có được không?

Được. Thủ tục còn nhanh chóng hơn là bạn mua xe trả góp nữa. Cứ mang thẻ tín dụng ra quẹt, chuyển đổi sang trả góp là xong.

Hoàn tiền thẻ tín dụng là gì?

Là mỗi khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm hoặc giao dịch gì đó. Ngân hàng sẽ hoàn lại cho bạn một số tiền theo tỷ lệ % tương ứng. Số tiền hoàn phụ thuộc vào loại giao dịch của bạn, có thể lên đến 5% số tiền giao dịch. Trong ngân hàng thường gọi là thẻ Cashback.

CVV thẻ tín dụng là gì?

CVV là một dãy số ở mặt sau của thẻ tín dụng, dùng để xác minh danh tính của thẻ. Khi bạn dùng thẻ để mua sắm online, bạn sẽ yêu cầu nhập mã này. CVV thông thường sẽ có 3 số, một số thẻ có 5 số. Đối với thẻ có 5 số, bạn chỉ cần nhập 3 số cuối là có thể thanh toán được rồi.

Sao kê thẻ tín dụng là gì?

Sao kê thẻ tín dụng là một bảng tóm tắt tất cả các giao dịch quẹt mua sắm, rút tiền, thanh toán vào trong kỳ vừa qua (tháng vừa qua). Mỗi tháng vào một ngày cố định nào đó trong tháng bạn sẽ nhận được sao kê thẻ tín dụng.

Sao kê thẻ tín dụng xem ở đâu?

Bạn sẽ xem được sao kê thẻ tín dụng tại ứng dụng ngân hàng (app banking), hoặc bạn có thể kiểm tra email trong hộp thư đến hoặc hộp thư rác của bạn. Đa số ngân hàng đều gửi sao kê hàng tháng qua địa chỉ email mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Làm thẻ tín dụng mất bao lâu?

Khác với thẻ ATM, khi làm thẻ tín dụng bạn không thể lấy tiền được. Bạn chờ thẩm định và xét duyệt từ bộ phận phát hành thẻ vì đây là bạn mượn nợ ngân hàng. Bạn dùng trước trả tiền sau. Quá trình cấp thẻ có thể mất tối đa 7 ngày làm việc.

Phí thường niên thẻ tín dụng là gì?

Phí thường niên thẻ tín dụng là loại phí mà bạn cần phải thanh toán để duy trì sử dụng thẻ. Phí này đóng hằng năm, không sử dụng vẫn phải đóng. Số tiền từ vài trăm nghìn đến 2 triệu / năm tuỳ hạn thẻ.

Thẻ tín dụng có mã PIN không?

Có. Thẻ tín dụng vẫn có thể đứa vào máy ATM để rút tiền được nên cần mã PIN. Mã này được cấp khi bạn nhận thẻ và có quyền đổi sang mã mà bạn muốn. Mã PIN không phải là CVV/CVC ở mặt sau thẻ nha.

Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ thẻ tín dụng là số tiền mà bạn đang nợ ngân hàng trong thẻ tín dụng.

Nên làm gì khi lộ thông tin thẻ tín dụng?

Lập tức khoá thẻ, sau đó lên ngân hàng phát hành thẻ yêu cầu đổi sang một thẻ khác. Phí cấp lại thẻ tầm 100k – 200k.

Lương bao nhiêu thì mở được thẻ tín dụng?

Lương của bạn chỉ cần từ 4,5 triệu đồng/tháng trở lên là đã có thể mở được thẻ tín dụng rồi.

Đăng ký
Notify of
guest
14 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Khoa Phan
Khoa Phan
1 year ago

Admin đang xài loại thẻ nào vậy? hehe

Tư Thiện
Tư Thiện
1 year ago

Mới mở xong cái thẻ Citibank, cảm ơn MoneyHub nhiều nhiều.

Thân
Thân
1 year ago

Nhận lương tiền mặt có làm dc k admin

Thủy
Thủy
1 year ago
Reply to  MoneyHub

Cho mình hỏi ngân hàng nào chấp nhận làm thẻ bằng tiền mặt ah?

Nguyễn Như Hoàng
Nguyễn Như Hoàng
1 year ago

cho hỏi minh có thẻ của sacombank 30tr, vpbank 20tr, shinhan 20tr, maritime 10tr, nhưng hạn mức thấp quá, mình mún hủy và chỉ cần 1 thẻ có hạn mức cao nhất thôi. ad giúp dc không ạ

Ngô Thế Tịnh
Ngô Thế Tịnh
1 year ago

Admin ơi mình không có chứng minh thu nhập mở thẻ nào được ạ

Nguyễn Văn sang
Nguyễn Văn sang
1 year ago

Admin ak mình không có chứng minh thu nhập có mở thẻ được không