CSGT kiểm tra phương tiện giao thông

Phí phạt khi không có bảo hiểm xe máy, ô tô là bao nhiêu?

Vào đợt tổng kiểm tra 15/05/2020, CSGT được quyền dừng các phương tiện khi tham gia giao thông để kiểm tra các loại giấy tờ cần thiết như đăng ký xe, bảo hiểm xe, bằng lái xe, đăng kiểm (đối với xe ô tô). Vậy nếu không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe thì mức phạt bảo hiểm xe là bao nhiêu tiền?

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã quy định cụ thể về số tiền phạt như sau:

  • Đối với xe máy: Lỗi không có, không mang, hết hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc thì số tiền phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
  • Đối với xe ô tô, xe kéo và các loại xe tương tự: Không có, không mang, hết hạn bảo hiểm chưa mua lại bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy sẽ có mức phạt là từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Tại các thành phố lớn như Tp.HCM và Hà Nội thì việc dừng các phương tiện kiểm tra giấy tờ là chuyện xảy ra như cơm bữa. Để không bị phạt những lỗi mà bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng được hãy tranh thủ mua bảo hiểm xe máy, mua bảo hiểm xe ô tô đi nhé. 

Lưu ý: Không nên mua bảo hiểm xe ngoài lề đường với giá là 10.000 đồng, 20.000 đồng. Mình từng bị một cú lừa khi mua bảo hiểm xe máy ven đường tại Sài Gòn, chưa kể bảo hiểm thật giả thế nào nữa. 

Xem thêm: Cách viết bảo hiểm xe máy sao cho đúng, không bị phạt?

 

Share

Tài chính cá nhân là một trong những đam mê lớn nhất của mình. Trên con đường thành công của bất kỳ ai cũng đều phải trải qua bài toán tài chính cá nhân. Giải quyết được của cá nhân ắt sẽ giải quyết được bài toán của cả doanh nghiệp. Và giai đoạn cuối cùng của tài chính cá nhân đó là đầu tư.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận