fbpx

Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy bắt buộc là gì?

Theo quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ra ngày 16/02/2016, người điều khiển xe máy phải mang theo bảo hiểm xe máy bắt buộc. Tên đầy đủ và chính xác của bảo hiểm xe máy bắt buộc là Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự.

Hiểu nôm na là khi đi xe máy ra đường, phải có bảo hiểm bắt buộc. Nếu không có sẽ bị CSGT phạt tiền.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu?

Sẽ có nhiều cách để bạn có thể mua bảo hiểm xe máy. Bạn có thể ghé đâu đó ven đường về để mua hoặc mua tại các đại lý bảo hiểm. Tuy nhiên, có một bất cập là mua ven đường thì bảo hiểm giả, chưa kể “lừa” để 10.000 đồng mà ghé vào mua 60, 70.000 đồng là chuyện bình thường. Còn tìm mua tại đại lý thì không biết ở đâu mà mua.

Cho nên, hãy mua bảo hiểm xe máy online!

Mua bảo hiểm xe máy online như thế nào?

Cách nhanh nhất là bạn vào trực tiếp website của công ty bảo hiểm để đặt mua. Có để giá cụ thể, không lo bảo hiểm giả và giao hàng tận nơi trong 24h.

Giá của bảo hiểm xe máy bắt buộc là bao nhiêu?

Theo thông tư của Bộ tài chính, giá của bảo hiểm xe máy bắt buộc dân sự đối với xe máy <50cc là 55.000 đồng, xe máy >50cc là 60.000 đồng. Giá trên chưa bao gồm thuế.

Danh sách công ty bán bảo hiểm online:

Bảo hiểm xe máy BIC

Bảo hiểm xe máy BIC – Giá: 66K

 • Giao hàng nội thành trong 24h
 • Đền bù lên đến 50 triệu đồng
 • Miễn phí giao hàng
Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt – Giá: 66K

 • Giao hàng từ 5 – 7 ngày
 • Không phí phát sinh
 • Miễn phí giao hàng
Bảo hiểm xe máy Bảo Minh

Bảo hiểm xe máy Bảo Minh – Giá: 66K

 • Giao hàng nhanh chóng
 • Đền bù lên đến 50 triệu đồng
 • Miễn phí giao hàng
Bảo hiểm xe máy Vietinbank VBI

Bảo hiểm xe máy Vietinbank – Giá: 66K

 • Giao hàng nhanh chóng
 • Đền bù thiệt hại 50 triệu đồng
 • Miễn phí giao hàng

Quy trình mua bảo hiểm xe máy

Bước 1: Đăng ký

Nhập thông tin xe như chủ xe, biển số xe, địa chỉ nhận. Công ty bảo hiểm sẽ in trực tiếp lên giấy chứng nhận.

Bước 2: Thanh toán

Vì thông tin về xe và bạn sẽ được in trực tiếp lên Giấy chứng nhận, không thể xoá nên phải thanh toán trước.

Bước 3: Nhận bảo hiểm

Giấy chứng nhận bản cứng sẽ được chuyển phát nhanh về địa chỉ mà bạn đã đăng ký khi mua bảo hiểm.

Câu hỏi thường gặp

Có cần thiết phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không?

Có. Đây là quy định bắt buộc của Bộ GTVT tại Việt Nam.

Có mấy loại bảo hiểm xe máy?

Hiện nay có 2 loại bảo hiểm xe máy. Đó là bảo hiểm xe máy trách nhiệm dân sự bắt buộc (đây là loại CSGT bắt kiểm tra) và bảo hiểm xe máy tự nguyện (bảo hiểm cho 2 người ngồi trên xe giá 10.000 đồng/người, 2 người 20.000 đồng).

Có nên mua bảo hiểm xe máy tự nguyện không?

Không. Bảo hiểm tự nguyện là tuỳ vào nguyện vọng của bạn. Bạn có quyền không tham gia bảo hiểm này, CSGT không được phạt nếu thiếu giấy chứng nhận này.

Có nên mua bảo hiểm xe máy lề đường giá 10.000 đồng?

Đừng mua mà mang cục tức vào người. Giá 10.000 đồng là giá bảo hiểm dành cho người ngồi sau. Nếu để không bị CSGT phạt thì phải mua thêm bảo hiểm bắt buộc. Giá cũng bị đội lên hơn 66.000 đồng mà thôi.

Có bảo hiểm xe máy giả trên thị trường không?

Có tồn tại. Việc đánh vào tâm lý mua để đối phó với CSGT nên các đối tượng lừa đảo đã vẽ ra bảo hiểm xe máy giả để đánh lừa người dân. Vì thói quen không bao giờ đi đòi quyền lợi bảo hiểm nên sẽ không biết công ty hiểm là giả.

Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Theo đánh giá cá nhân mình, các bạn nên mua bảo hiểm xe máy online trực tiếp trên các website của công ty bảo hiểm để đảm bảo được độ uy tín của bảo hiểm.

Bảo hiểm xe máy giá rẻ mua ở đâu?

Theo quy định của Bộ tài chính, tất cả các công ty bảo hiểm xe máy có mặt trên thị trường Việt Nam đều bắt buộc phải bán giá 55.000 đồng (đối với xe máy dưới 50cc), giá 60.000 đồng (đối với xe máy trên 50cc). Giá này chưa bao gồm thuế VAT. Nên đừng bao giờ tin vào bảo hiểm xe máy giá rẻ.

Điểm bán bảo hiểm xe máy uy tín?

Thật ra để tìm được điểm bán bảo hiểm xe máy uy tín bạn phải trực tiếp tra địa chỉ đó có trong danh sách đại lý của công ty bảo hiểm không. Tuy nhiên, hiện nay các công ty bảo hiểm không công bố danh sách đại lý bảo hiểm của mình để người dân đối chiếu. Do đó, lựa chọn mua bảo hiểm xe máy online là một lựa chọn không ngoan hơn nhiều.

Tại sao phải mua bảo hiểm xe máy?

Để giảm thiểu thiệt hại bản thân và vật chất xe khi xảy ra tai nạn. Còn nói một cách khách quan và đúng thực tế là mua cho Cảnh sát giao thông khỏi bắt.

Mua bảo hiểm xe máy tặng mũ bảo hiểm?

Thời gian đầu khi mới triển khai bảo hiểm xe máy bắt buộc, nếu như bạn mua bảo hiểm xe máy trên 2 năm sẽ được tặng mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì mình thấy không còn công ty bảo hiểm nào có chương trình tặng mũ bảo hiểm này nữa. Thậm chí đại lý cũng không có chính sách ưu đãi nào cả.

Bảo hiểm xe máy giá 10k, 20k có thật không?

Không. Giá đó là giá của bảo hiểm xe máy tự nguyện dành cho người ngồi trên xe 10.000 đồng/người. Để công an không phạt bạn cần phải mua bảo hiểm xe máy bắt buộc giá 66.000 đồng (đã gồm VAT) nữa.

Bảo hiểm xe máy có thời hạn bao lâu?

Thông thường, bảo hiểm xe máy sẽ có thời hạn là 1 năm kể từ khi được phát hành. Tuy nhiên, người tiêu dùng có quyền lựa chọn mua 1 lần 2 năm, 3 năm tuỳ nhu cầu của khách hàng.

Đại lý bán bảo hiểm xe máy gần bạn nhất?

Bạn có thể tìm đại lý bảo hiểm xe máy trên internet. Tuy nhiên, nếu có thể mình khuyên các bạn nên mua bảo hiểm xe máy online cho tiện. Không sợ bảo hiểm giả khi mua bảo hiểm tại đại lý bảo hiểm không uy tín.

Kiến thức bảo hiểm xe máy

Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận