Câu hỏi thường gặp

MoneyHub là gì?

MoneyHub là blog chia sẻ về tài chính cá nhân dựa trên kinh nghiệm của bản thân admin và đội ngũ chuyên gia trong cộng đồng của chúng tôi.

Bạn nhận được gì từ MoneyHub?

Nhận kiến thức, công cụ tài chính miễn phí, hỗ trợ tư vấn đầu tư nhiệt tình từ chính admin hoặc những người khác trong cộng đồng của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng truy cập vào danh mục đầu tư của chúng tôi để tham khảo nếu như bạn muốn. Tất nhiên là nó cũng miễn phí.

Sử dụng MoneyHub có an toàn không?

Chúng tôi đề cao bảo mật thông tin người dùng lên hàng đầu. Do đó, mọi thông tin của người dùng luôn được MoneyHub bảo mật tuyệt đối. Ngoài ra, tiền của bạn vẫn ở trong tài khoản của chính các bạn, chúng tôi không can thiệp vào tài khoản của các bạn.

Các kênh đầu tư MoneyHub có tư vấn có hợp pháp không?

MoneyHub chỉ tư vấn các sản phẩm tài chính được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cụ thể là cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ … MoneyHub nói KHÔNG với các sản phẩm tài chính chưa được công nhận ở Việt Nam như tiền mã hóa, ngoại hối, quyền chọn nhị phân…

MoneyHub có thu phí người dùng không?

Dịch vụ chúng tôi cung cấp hoàn toàn miễn phí, không thu bất kỳ loại phí nào từ phía người dùng.

Vốn tối thiểu bao nhiêu thì phù hợp với danh mục đầu tư của MoneyHub?

Do triết lý của chúng tôi là cá nhân hóa danh mục đầu tư cho phù hợp nhất với bạn. Nên chúng tôi không đưa ra mức vốn tối thiểu để lên danh mục đầu tư, miễn bạn cảm thấy thoải mái với số vốn bạn bỏ ra đầu tư là được.

MoneyHub có những tiêu chí như thế nào để lựa chọn cổ phiếu?

Thiết kế các danh mục tập trung vào những công ty có nền tảng hoạt động ổn định & quản trị minh bạch, tiềm năng ngành tăng trưởng tốt, định giá hấp dẫn so với các yếu tố cơ bản.
Cổ phiếu niêm yết trên 2 sàn HSX và HNX. Vốn hóa cổ phiếu >1,000 tỷ VNĐ. Thanh khoản trung bình phiên trong 30 ngày gần nhất >100,000 cổ phiếu. Tiềm năng tăng giá (bao gồm suất cổ tức kỳ vọng) của cổ phiếu > 15% trong chu kỳ 12 tháng.

MoneyHub đi theo phương pháp đầu tư nào?

Danh mục đầu tư của chúng tôi là sự kết hợp giữa Top Down và Bottom Up. Phân tích doanh nghiệp một cách 2 chiều từ bức tranh vĩ mô của nền kinh tế thu hẹp dần đến doanh nghiệp và từ những yếu tố nổi bật của doanh nghiệp để đối chiếu lên bức tranh lớn.

Quy trình xây dựng cổ phiếu của MoneyHub như thế nào?

Đầu tiên,  chúng tôi liệt kê ra 500 doanh nghiệp dựa trên các nền tảng phân tích cơ bản. Sau đó, chúng tôi đưa vào diện quan sát và theo dõi 200 cổ phiếu nổi bật để tiến hành phân tích chuyên sâu.

Cuối cùng, chúng tôi tìm ra 100 mã cổ phiếu mà doanh nghiệp đó thật sự nổi trội so với phần còn lại, đa dạng ngành nghề hoạt động; đồng thời có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai lớn.

Có được 100 mã cổ phiếu đó, chúng tôi sẽ thiết kế danh mục đầu tư của bạn để đáp ứng các tiêu chí mà bạn đề ra xoay quanh 100 mã cổ phiếu đó.

 

MoneyHub có cam kết lợi nhuận cho khách hàng không?

Đầu tư chứng khoán cũng như bất kỳ kênh đầu tư nào khác. Có lợi nhuận thì chắc chắc có rủi ro, rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao và ngược lại. Do đó, chúng tôi KHÔNG cam kết lợi nhuận cụ thể cho khách hàng.

Nhưng bằng đội ngũ chuyên gia của chúng tôi, MoneyHub tự tin có thể chăm sóc danh mục đầu tư của bạn để giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu lợi nhuận kỳ vọng của bạn ban đầu.

MoneyHub kết hợp với công ty chứng khoán nào?

MoneyHub không phải là công ty chứng khoán. Do đó, để đưa các sản phẩm tài chính được niêm yếu đến khách hàng thì chúng tôi phải kết hợp với một công ty chứng khoán. Công ty đó là:

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Rồng Việt được thành lập năm 2006, hơn 15 năm hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tôi muốn thiết kế danh mục nhưng không muốn mở thêm tài khoản khác?

Rất tiếc là chúng tôi không thu phí dịch vụ tư vấn danh mục đầu tư. Do đó, chúng tôi cần bạn mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán đối tác.

Việc mở tài khoản chứng khoán online và hoàn toàn miễn phí nên bạn vui lòng mở thêm tài khoản chứng khoán bạn nhé. Việc mở tài khoản chứng khoán rất quan trọng cho việc về sau chúng tôi có thể theo dõi và chăm sóc danh mục đầu tư cho bạn.

Tôi đã đăng ký, bao lâu thì tôi nhận được danh mục đầu tư?

Sau khi bạn đăng ký thì thường trong ngày bạn sẽ nhận được danh mục đầu tư phù hợp với nhu cầu của bạn. Danh mục đầu tư của chúng tôi có điểm mua cụ thể nên có thể bạn sẽ chờ thời điểm để giải ngân theo danh mục. Bạn sẽ được chuyên gia chăm sóc tài khoản của bạn ngay lập tức.

MoneyHub có chăm sóc danh mục đầu tư cho khách hàng không?

Chúng tôi hiểu rằng việc có một danh mục đầu tư chỉ là khởi đầu. Nhà đầu tư cần được sự chăm sóc và theo dõi liên tục danh mục đầu tư của mình. Do đó, yên tâm là bạn sẽ được một chuyên viên tư vấn hỗ trợ thông tin và đưa ra các khuyến nghị cần thiết, kịp thời đối với danh mục đầu tư của mình.

MoneyHub có ứng dụng trên điện thoại di động không?

Chúng tôi có kế hoạch ra mắt ứng dụng trên nền tảng di động để trải nghiệm khách hàng được nâng cao nhất có thể. Trước mắt, bạn có thể sử dụng MoneyHub trên nền tảng web trước, chúng tôi vẫn đảm bảo rằng giao diện web trên di động vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời.