Ngân hàng số TNEX

TNEX – Ứng dụng ngân hàng số miễn phí trọn đời

Dạo gần đây mình thấy xuất hiện khá nhiều ứng dụng ngân hàng số trên thị trường. Nhưng ngân hàng số TNEX đi theo một xu hướng hoàn toàn mới, tích hợp nhiều tính năng hơn. Giúp cho trải nghiệm người dùng không chỉ dừng lại ở mức chuyển tiền và nhận tiền mà còn mang lại sự hứng thú khi sử dụng ngân hàng số TNEX.

Chắc chắn là ngân hàng số phải miễn phí rất nhiều loại phí rồi, nhưng còn những tính năng hay ho khác trên TNEX chắc chắn bạn chưa biết. 

TNEX là gì?

TNEX là một ứng dụng ngân hàng số có mặt trên thiết bị di động giúp người dùng trải nghiệm các giao dịch tài chính vốn nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn. TNEX là một sản phẩm được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Được ra mắt vào ngày 11 tháng 12 năm 2020, nhưng đến nay ứng dụng này đã chiếm được khá nhiều cảm tình của người sử dụng. TNEX không chỉ dừng lại ở việc miễn phí mà còn cung cấp các giải pháp tài chính cho cá nhân và cả các chủ hộ kinh doanh vừa và nhỏ.

Ưu điểm nổi bật của ngân hàng số TNEX

 • Miễn phí tất cả các loại phí trọn đời. Đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của bất kỳ ứng dụng ngân hàng số nào muốn thu hút người dùng.
 • Mở tài khoản online, định danh điện tử (eKYC) mà không cần phải ra chi nhánh. Đăng ký và kích hoạt sử dụng ngay.
 • Cung cấp giải pháp tài chính cá nhân giúp bạn theo dõi chi tiêu theo ngày, tuần, tháng. Tránh việc thất thoát dòng tiền mà bạn không để ý.
 • Được thiết kế theo giao diện hiện đại, bắt mắt và vui nhộn. Phù hợp với những bạn trẻ bắt đầu quan tâm đến tài chính cá nhân.

So sánh biểu phí của ngân hàng số TNEX với ngân hàng truyền thống

Sự khác biệt lớn nhất của ngân hàng số TNEX khi so sánh với ứng dụng ngân hàng truyền thống được thể hiện qua bảng minh hoạ dưới đây:

PhíTNEXTruyền thống
Phí chuyển tiềnMiễn phí1.100 đ – 11.000 đồng/giao dịch
Phí duy trì tài khoảnMiễn phí10.000 đ/tháng
Phí rút tiềnMiễn phí1.100 đ – 11.000 đồng/giao dịch
Phí thường niênMiễn phí50.000 đồng/năm
Phí ẩn khácKhông cóVài trăm nghìn/năm
Ngân hàng số TNEX vs Ngân hàng truyền thống

Những tính năng đáng dùng có mặt trên TNEX

1. Chi tiêu vui nhộn

Phải nói thật là mình quá nhàm chán với các tính năng chuyển tiền của các ứng dụng ngân hàng truyền thống khi phải nhập từng số liệu vào từng ô. TNEX thì thiết kế giao diện chuyển tiền giống như một ứng dụng Messenger vậy, bạn tìm và chọn icon người nhận tiền và thực hiện lệnh chuyển tiền thôi.

Thứ hai, ứng dụng tính toán được tích hợp bên trong ứng dụng này, giúp cho việc chia tiền theo kiểu “Campuchia” không có gì là khó cả.

Thứ ba, bạn nào từng thực hiện chuyển tiền trên ví điện tử MoMo sẽ rất thích giao diện tích hợp thiệp khi chuyển tiền. Giúp cho người nhận cảm thấy được vui vẻ và ấn tượng với bạn hơn.

Còn một điểm mà mình rất thích đối với ứng dụng này cứ mỗi lệnh chuyển tiền thành công, sẽ có nút Share hình ảnh sang cho người nhận. Lúc trước mình toàn chụp màn hình sau đó gửi hình ảnh đó cho người nhận. Lâu lâu phải vào thư viện ảnh xoá một đóng hình để giảm bộ nhớ trống.

2. Quản lý tài chính cá nhân

Trên điện thoại mình lúc nào cũng có một ứng dụng quản lý chi tiêu để mình nhập vào tất cả các chi tiêu trong ngày. Bây giờ thì bên trong app TNEX đã tích hợp tính năng này. Giúp bạn theo dõi từng danh mục chi tiêu như ăn uống, sinh hoạt, thuê nhà… Đồng thời, nếu khoản chi tiêu nào vượt quá ngân sách bạn sẽ được cảnh báo bằng các icon vui nhộn để tiết giảm chi tiêu.

3. Khám phá hàng quán, đường phố

Để dễ hình dung tính năng này thì bạn tưởng tượng rằng giống như “Baemin có mặt trong TNEX” vậy. Tức là bạn có thể tìm kiếm một sản phẩm, đồ ăn nào đó ngay trong ứng dụng TNEX. Thậm chí bạn còn có thể xem đánh giá và liên hệ với chủ Shop để hỏi về sản phẩm.

Tương lai thì sẽ được tích hợp nhiều gian hàng hơn nữa do TNEX còn phát triển thêm một ứng dụng có tên là TNEX Merchant. Tức là ứng dụng dành cho các chủ hộ kinh doanh, nơi mà họ có thể quản lý tài khoản, đăng bán sản phẩm và cả vay vốn tài chính cho doanh nghiệp của mình nữa. Mình sẽ nói rõ hơn về TNEX Merchant ở phần phía dưới.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản TNEX online miễn phí

Nhờ vận dụng công nghệ định danh điện tử eKYC mà việc mở tài khoản TNEX có thể thực hiện ngay tại nhà. Sau khi mở thì có thể sử dụng được ngay mà không cần phải ra bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào để định danh lại.

Chuẩn bị:

 • Chứng minh thư (CMND/CCCD) bản gốc, không bị cắt góc hoặc mờ số và phải còn hiệu lực.
 • Số điện thoại chính chủ còn hoạt động để nhận mã OTP.
 • Địa chỉ email còn truy cập được để tiến hành xác minh thông tin cá nhân.

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX

Tuỳ thuộc vào dòng điện thoại mà bạn click vào nút tải ứng dụng tương ứng. Tải ứng dụng về, cài đặt mở ứng dụng lên và tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Đăng ký thông tin

Nhập vào số điện thoại, email và tạo mật khẩu cho ứng dụng ngân hàng số TNEX của bạn.

Đăng ký thông tin cá nhân
Đăng ký thông tin cá nhân

Bước 3: Chụp hình CMND/CCCD

Sử dụng camera của điện thoại, chụp hình rõ nét trên chứng minh thư. Chụp cả 2 mặt trước và sau luôn. Lưu ý là khi chụp đừng để mất góc, lấy nét sao cho rõ các chi tiết như số CMND, Họ và tên, hình ảnh, quê quán.

Chụp hình 2 mặt CMND
Chụp hình 2 mặt CMND

Bước 4: Chụp hình khuôn mặt

Trên màn hình điện thoại, TNEX sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 4 biểu cảm khuôn mặt. Bạn hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình, chụp hình bấm tiếp tục.

Chụp hình khuôn mặt của bạn
Chụp hình khuôn mặt của bạn

Sau đó, tầm 2h đồng hồ thì ngân hàng số TNEX sẽ định danh xong tài khoản của bạn, lâu hơn thì tối đa 2 ngày. Sau khi tài khoản của bạn được định danh thì bạn có thể sử dụng số tài khoản ngay lập tức. Có thể nhận tiền, chuyển tiền bằng số tài khoản trên app TNEX. Tài khoản của bạn sẽ được quản lý bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Nếu như bạn nào muốn nhận thẻ vật lý TNEX thì có thể yêu cầu chuyển phát thẻ vật lý về cho bạn. Mã PIN sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Thẻ này sẽ gắn logo của TNEX, MSB và Napas.

Thẻ vật lý TNEX
Thẻ vật lý TNEX

Hạn mức mức giao dịch của ngân hàng số TNEX

Mỗi cá nhân chỉ được sử dụng tối đa tổng giá trị giao dịch là 100 triệu đồng/tháng/khách hàng.

Loại giao dịchđ/giao dịchđ/ngày
Thanh toán hoá đơn5.000.00010.000.000
Nạp tiền2.000.0005.000.000
Thanh toán QR Code10.000.00015.000.000
Chuyển tiền trong hệ thống MSB10.000.00025.000.000
Chuyển tiền ngoài hệ thống MSB10.000.00025.000.000
Rút tiền tại ATM5.000.0005.000.000
Giao dịch thanh toán10.000.00010.000.000
Hạn mức sử dụng TNEX trong ngày

TNEX Merchant – Ứng dụng dành cho nhà bán hàng trẻ

TNEX Merchant - Tăng trưởng doanh thu cho nhà bán hàng
TNEX Merchant – Tăng trưởng doanh thu cho nhà bán hàng

1. TNEX Merchant là gì?

TNEX Merchant là một ứng dụng trên nền tảng di dộng, giúp cho những nhà bán hàng có thể đăng bán sản phẩm của mình cho cộng đồng người sử dụng TNEX. Ứng dụng này hoạt động song song với ứng dụng TNEX, cũng là một thương hiệu của MSB.

2. TNEX Merchant giúp gì cho nhà bán hàng?

 • Tiếp cận được hàng trăm nghìn khách hàng đang sử dụng ứng dụng ngân hàng số TNEX. Đưa các sản phẩm của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.
 • Tạo một gian hàng trên TNEX Merchant cũng giống như bạn đang sở hữu một doanh nghiệp online hoặc cũng có thể nói là bạn đang sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp.
 • Bên trong ứng dụng TNEX Merchant đã tích hợp các công cụ quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng. Đồng thời thống kê doanh thu bán hàng của nhà bán hàng để giúp nhà bán hàng tối ưu hoá lợi nhuận kinh doanh.
 • Sử dụng các dịch vụ tài chính miễn phí được tài trợ bởi MSB như tài khoản, thanh toán QR code…
 • Dễ dàng tiếp cận các gói vay vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh với lãi suất thấp, thủ tục đơn giản. Do doanh thu của bạn đã được thể hiện bên trong ứng dụng TNEX Merchant nên không cần phải chứng minh nguồn thu như đi vay các ngân hàng khác.

3. Cách thức hoạt động của TNEX Merchant

TNEX Merchant là mảnh ghép còn lại trong hệ sinh thái của TNEX mà Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam muốn xây dựng. TNEX sẽ tung ra các chương trình miễn phí cho khách hàng để lôi kéo người dùng sử dụng dịch vụ trên ứng dụng TNEX. Từ đó, xây dựng được một cộng đồng người sử dụng ngân hàng số này.

Sau đó, lại tiếp tục xây dựng một ứng dụng TNEX Merchant để kết hợp những nhà bán hàng lại tạo nên một gian hàng khổng lồ. Gian hàng này sẽ xuất hiện như một tính năng bên trong ứng dụng TNEX, để cộng đồng người dùng có thể tiếp cận và mua hàng.

Ngân hàng MSB sẽ được lợi về tăng số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng, tăng số lượng tài khoản Casa (tiền gửi không kỳ hạn) cho ngân hàng. Chưa kể, sau này MSB sẽ thu phí người bán hàng cho mỗi đơn hàng thành công nữa. Nếu TNEX thành công thì MSB sẽ thu được kha khá tiền từ mô hình này.

4. Tạo tài khoản TNEX Merchant như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký tài khoản TNEX Merchant

5. Đăng sản phẩm lên TNEX Merchant như thế nào?

Hướng dẫn kiếm tiền với TNEX

Đây là một tính năng nhằm “lôi kéo” người dùng mới từ những người dùng cũ của TNEX. Trong chương trình “Thêm bạn, thêm vui”, mỗi một người dùng TNEX sẽ có một mã giới thiệu chính là số điện thoại mà bạn đã đăng ký với TNEX.

Hãy giới thiệu người thân, bạn bè, đồng nghiệp tải ứng dụng TNEX về và sử dụng. Trong quá trình đăng ký nhớ nhập mã giới thiệu là số điện thoại của bạn.

Với mỗi tài khoản giới thiệu cài đặt, mở tài khoản online thành công trên TNEX, bạn và bạn của bạn đều nhận được tiền. Bạn nhận được 20.000 đồng và bạn của bạn cũng nhận được 20.000 đồng.

Lưu ý: Chương trình giới thiệu này chỉ áp dụng đối với những khách hàng đang sinh sống tại TP.HCM và Hà Nội. Thời gian của chương trình là chạy đến khi nào hết ngân sách thì thôi. Bạn chỉ có thể mời tối đa 99 người/tháng.

Câu hỏi thường gặp

1. TNEX là gì?

TNEX là một ứng dụng ngân hàng số được bảo trợ bởi Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam. Ứng dụng này miễn phí tất cả các loại phí khi sử dụng và tích hợp nhiều tính năng hay ho.

2. TNEX Merchant là gì?

TNEX Merchant là một ứng dụng dành cho những nhà bán hàng có thể đăng bán những sản phẩm của mình. Tiếp cận thêm đối tượng khách hàng đang sử dụng ngân hàng số TNEX.

3. TNEX chuyển tiền khác ngân hàng có tốn phí không?

Không. Bạn sẽ không chịu bất kỳ một loại phí nào khi sử dụng TNEX.

4. TNEX có mở tài khoản online được không?

Có. Bằng công nghệ eKYC, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản online mà không cần phải ra ngân hàng.

5. Đăng ký mở tài khoản TNEX cần điều kiện gì?

Chỉ cần bạn có smartphone, CMND còn hiệu lực, trên 18 tuổi, là công dân Việt Nam thì có thể đăng ký sử dụng.

6. TNEX có lừa đảo không?

Không. TNEX không thu phí người dùng nên chẳng có lý do gì để TNEX lừa đảo cả.

7. Ngân hàng số TNEX của ngân hàng nào?

Ngân hàng số TNEX là một thương hiệu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

8. TNEX có thẻ vật lý không?

Có. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu TNEX phát hành thẻ vật lý cho bạn để rút tiền tại ATM hoặc thanh toán qua POS.

9. Có đổi số điện thoại khi đăng ký TNEX rồi được không?

Bạn có thể dễ dàng đổi số điện thoại ngay trên ứng dụng TNEX, ở mục Profile.

10. Sử dụng ứng dụng TNEX có cần định danh tài khoản không?

Có. Nhưng việc định danh tài khoản được thực hiện online không cần ra chi nhánh ngân hàng.

11. Hotline của TNEX là gì?

Số điện thoại tổng đài của TNEX là 1800-599-982

12. Địa chỉ công ty TNEX ở đâu?

Tầng 7 tòa nhà TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

13. TNEX được ra mắt vào năm nào?

TNEX được ra mắt vào ngày 11 tháng 12 năm 2020 tại Việt Nam.

14. Sử dụng TNEX có an toàn bảo mật thông tin không?

Có. TNEX sử dụng công nghệ bảo mật hiện đại. Được bảo hiểm bởi DIV, là Đơn vị bảo hiểm tiền gửi Việt Nam do chính phủ quản lý.

15. Ai có thể sử dụng ngân hàng số TNEX?

Chỉ cần là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi và chỉ có 1 quốc tịch Việt Nam là có thể sử dụng.

Xin chào các bạn, mình là Hà Linh. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Mình ở đây để chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã và đang trải qua về tài chính.

Đăng ký
Notify of
guest

1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
quang
quang
2 years ago

có cách nào làm onlel trên app có thu nhập nhanh