Mở tài khoản ngân hàng MB bank online

Những ngân hàng nào mở tài khoản ngân hàng online miễn phí

Người dùng bắt đầu mở tài khoản ngân hàng online tại nhà. Sau đại dịch Covid 19, hành vi của người tiêu dùng thay đổi từ offline sang online. Trong đó, mảng Tài chính – Ngân hàng lâu nay luôn cho rằng khách hàng phải đến tận chi nhánh phòng giao dịch mới có thể giao dịch được. Thì nay, người dùng đã quen dần với việc thực hiện mọi giao dịch online tại nhà. 

Trong đó, các giao dịch cơ bản như mở tài khoản ngân hàng online, chuyển tiển online thông qua app banking, mở sổ tiết kiệm đều thực hiện online được ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Mở tài khoản ngân hàng online có được không?

Với việc eKYC (eKYC là gì?) được Ngân hàng Nhà Nước chấp thuận cho các ngân hàng áp dụng để xác thực danh tính khách hàng online thì rất nhiều ngân hàng đã quyết tâm chuyển đổi số, tiếp cận những khách hàng lâu nay bị rào cản địa lý không thể tiếp cận đến được. 

Một trong những ưu điểm nổi bật của chính sách này là cho phép khách hàng ngồi tại nhà và mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, không cần gặp giao dịch viên, không cần cất công đi đâu xa. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản trên chiếc điện thoại của mình.

Những ngân hàng mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dùng ngay

Dưới đây là những ngân hàng đầu tiên áp dụng eKYC để mở tài khoản ngân hàng online tại nhà:

1. MB Bank

MB Bank là ngân hàng đầu tiên áp dụng chính sách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến. Ưu điểm của MB Bank là thủ tục mở tài khoản đơn giản. Điều mà mọi người thích nhất là bạn được chọn số tài khoản tứ quý theo ý của các bạn ngay trên app điện thoại, không mất phí. (Số lượng có hạn, nhanh chóng đăng ký tài khoản ngân hàng online nhé).

MB Bank tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội

Mở tài khoản ngân hàng MB Bank online
Mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

Quy trình mở tài khoản ngân hàng MB Bank online

Bước 1: Tải ứng dụng MB Bank phù hợp với từng thiết bị của bạn thông qua nút bên trên.
Bước 2: Sau khi tải app xong, click vào “Tạo tài khoản”
Bước 3: Nhập số điện thoại cá nhân và xác thực mã OTP được gửi về số điện thoại đó.
Bước 4: Xác minh thông tin
  • Chọn loại giấy tờ là CMND/Passport và nhập số nhận dạng tương ứng.
  • Chụp hình mặt trước và mặt sau của CMND tải lên.
  • Xác thực khuôn mặt bằng cách đưa camera lên và xoay theo hướng dẫn.
Bước 5: Nhập thông tin cá nhân
  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Giới tính
  • Địa chỉ
Bước 6: Chọn thông tin tài khoản
  • Chọn Username đăng nhập
  • Địa chỉ email cá nhân
Bước 7: Xác nhận lại thông tin và thành công

Hoặc có thể theo dõi Video hướng dẫn dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=PrG7sMO4RYU

2. OCB

OCB hiện đang cung cấp gói tài khoản OMNI OCB, với tài khoản này bạn sẽ được hưởng các tiện ích như chuyển tiền nhanh 24/7 liên ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, với ứng dụng OCB bạn có thể thanh toán hoá đơn điện nước một cách dễ dàng và nhiều chương trình tích điểm đổi quà khác.

OCB là Ngân hàng TMCP Phương Đông.

Ngân hàng số OCB Omni
Ngân hàng số OCB Omni

Quy trình mở tài khoản ngân hàng OCB tại nhà

Bước 1: Đăng ký thông tin online

Bấm vào nút đăng ký bên trên, bạn sẽ được dẫn sang trang web của OCB, sau đó bạn tiến hành đăng ký thông tin cá nhân tại các trường thông tin mà OCB yêu cầu.

Bước 2: Nhân viên OCB gọi lại xác minh

Sau 15 kể từ lúc đăng ký, trong giờ hành chính làm việc của OCB. Nhân viên của OCB sẽ gọi lại tư vấn cho bạn và xác thực thông tin cá nhân. Và chọn địa chỉ nhận thẻ để nhân viên giao thẻ.

Bước 3: Nhận thẻ và kích hoạt thẻ

3. Hong Leong Bank

Hong Leong Bank là ngân hàng có vẻ còn mới và xa lạ tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều nhà bán lẻ, bán hàng online hay cụ thể hơn là những người thường xuyên chuyển tiền khác ngân hàng sẽ rất thích sử dụng ngân hàng Hong Leong Bank này bởi tất cả mọi giao dịch chuyển tiền cùng hoặc khác ngân hàng đều hoàn toàn miễn phí.

Quy trình mở tài khoản Hong Leong Bank

Bước 1: Click vào nút đăng ký bên trên
Bước 2: Điền thông tin cá nhân và địa chỉ nhận thẻ
Bước 3: Nhân viên ngân hàng gọi lại xác định địa điểm và thời gian giao thẻ

Lưu ý: Hiện tại Hong Leong Bank chỉ mới có mặt tại 2 thành phố lớn nhất nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh nên chỉ chấp nhận các khách hàng đang sinh sống tại đây. Trong đó, Hà Nội ngoại trừ Gia Lâm, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Ba Vì và Thành phố Hồ Chí Minh ngoại trừ Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ.

Bước 4: Nhận thẻ và kích hoạt

4. TPBank

TPBank định danh tài khoản online
TPBank định danh tài khoản online

TPBank trong 1 – 2 năm trở lại đây đang tích cực chuyển đổi số mạnh mẽ. Điển hình như Ngân hàng này đã tiên phong trong việc xây dựng mô hình Livebank 24/7, giúp khách hàng có thể đến các điểm Livebank mở tài khoản, mở sổ tiết kiệm, mở thẻ nạp tiền mà không cần phải đến Phòng giao dịch chờ đợi.

Bên cạnh đó, ngân hàng TPBank còn cho phép khách hàng mở tài khoản online ngay trên điện thoại bằng công nghệ eKYC. Mất 5 phút để tạo tài khoản và có thể sử dụng để giao dịch được ngay.

Quy trình mở tài khoản TPBank Online

Bước 1: Tải ứng dụng TPBank Mobile

Click vào nút tải về bên trên ứng với dòng điện thoại mà bạn đang sử dụng. Tải về cài đặt và tiếp tục thực hiện bước 2.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Nhập vào các thông tin cần thiết mà ứng dụng yêu cầu như Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số chứng minh thư và các thông tin cần thiết khác.

Bước 3: Xác minh danh tính que eKYC

Tiếp đến bạn thực hiện eKYC bằng cách mở camera quay theo khuôn mặt của bạn, để hệ thống nhận diện được khuôn mặt của bạn.

Bước 4: Có tài khoản và sử dụng

Sau khi thực hiện đầy đủ thành công từng bước thì bạn đã có ngay tài khoản TPBank Mobile để có thể giao dịch được rồi đấy.

5. TNEX – MSB

TNEX - Ngân hàng số của MSB
TNEX – Ngân hàng số của MSB

Dành cho những ai chưa biết thì TNEX là nền tảng ngân hàng số của Ngân hàng MSB, tên tiếng Việt là Ngân hàng Hàng Hải. MSB là tên gọi sau này khi ngân hàng thực hiện thay đổi diện mạo chứ trước đó có tên là Maritime Bank.

Điểm làm cho nền tảng ngân hàng số TNEX thu hút được rất nhiều người dùng là miễn phí sử dụng dịch vụ và miễn phí chuyển tiền khi sử dụng TNEX. Hơn nữa là khách hàng có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng ngay tức bằng điện thoại di dộng cá nhân. Hiện TNEX đã có mặt trên 2 nền tảng phổ biến nhất hiện nay là Android và iOS.

Quy trình mở tài khoản TNEX online

Bước 1: Tải ứng dụng TNEX

Tải miễn phí ứng dụng TNEX về điện thoại di dộng của bạn và cài đặt.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Điền vào thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình. Thông tin bao gồm Số điện thoại, Email và mật khẩu.

Bước 3: Tải lên hình chụp CMND / CCCD

Chụp mặt trước và mặt sau của Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Sau đó tải hình ảnh đó lên hệ thống của TNEX thông qua ứng dụng.

Bước 4: Chụp hình 4 góc khuôn mặt

Để quá trình xác thực thông tin cá nhân bạn sẽ cần bổ sung hình ảnh chụp khuôn mặt một cách rõ nét và đầy đủ nhất. Các bạn chờ một vài phút là có thể sử dụng được tài khoản rồi nhé.

6. Standard Chartered

Mở tài khoản Standard Chartered
Mở tài khoản Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered cũng góp mặt trong danh sách này, tuy nhiên quá trình mở tài khoản và thẻ thanh toán của ngân hàng chưa phải 100% nhưng vẫn có thể ở nhà đăng ký và làm theo hướng dẫn.

Hiện tại thì ngân hàng này đang có chương trình mở tài khoản EliteFly từ nay đến 27/06/2021 sẽ có cơ hội được tận mắt theo dõi Liverpool FC thi đấu tại thánh địa Anfield. Đây sẽ là một tin cực kỳ hot đối với các tín đồ của You’ll Never Walking Alone.

Để điền thông tin đăng ký mở tài khoản và tham gia chương trình may mắn trên.

7. Vietcombank

Mở tài khoản online với VCB Digibank
Mở tài khoản online với VCB Digibank

Ông lớn đầu ngành là Vietcombank đang từng bước cho thấy họ không hề chậm chân trong vấn đề chuyển đổi số. Sau khi ra mắt ứng dụng VCB Digibank thì nay ngân hàng này tích hợp luôn khả năng mở tài khoản online tại nhà.

Để mở tài khoản online của Vietcombank thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn CMND/CCCD và một chiếc smartphone.

Quy trình mở tài khoản Vietcombank online

Bước 1: Tải ứng dụng VCB Digibank

Tải ứng dụng Vietcombank về điện thoại theo link bên trên.

Bước 2: Chọn “Mở tài khoản dành cho khách hàng mới”

Lưu ý là chỉ có khách hàng mới chưa từng sử dụng dịch của VCB mới có thể tạo tài khoản online được. Nếu đã có tài khoản bạn vui lòng xin cấp lại mật khẩu để đăng nhập.

Bước 3: Nhập số điện thoại và xác thực OTP

Nhập vào số điện thoại sử dụng chính của bạn, sau đó một tin nhắn SMS được gửi về điện thoại của bạn. Bạn nhập mã vào và tiếp tục.

Bước 4: Chụp hình giấy tờ tuỳ thân và khuôn mặt

Giống như những ngân hàng khác, khi tạo tài khoản trên app bạn cần tải lên hình giấy tờ tuỳ thân và khuôn mặt của bạn.

Bước 5: Chọn dịch vụ, gói tài khoản mà bạn đăng ký

Chọn được gói tài khoản bạn muốn sử dụng nữa là xong rồi nhé.

8. VPBank

Mở tài khoản ngân hàng VPBank Online 100%
Mở tài khoản ngân hàng VPBank Online 100%

VPBank là một trong những ngân hàng mà mình thấy rằng họ đang tích cực số hoá mạnh mẽ trong những năm gần đây. Điển hình như VPBank là ngân hàng đầu tiên triển khai cho vay 100% online đối với các doanh nghiệp SME.

Do đó, việc triển khai eKYC để khách hàng mở tài khoản online VPBank là điều không thể thiếu ở ngân hàng này. Mở tài khoản và định danh online 100%, không cần phải ra chi nhánh và có thể sử dụng được ngay. Ngoài ra VPBank còn cho phép người dùng chọn tài khoản số đẹp thông qua eKYC nữa.

Quy trình mở tài khoản VPBank online

Bước 1: Truy cập trang đăng ký online của VPBank

Khác với những ngân hàng khác phải tải ứng dụng về để mở tài khoản, VPBank cho phép mở tài khoản ngay trên trình duyệt web. Các bạn click vào nút bên trên để được dẫn sang trang mở tài khoản VPBank nhé.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

Thông tin cần nhập ở bước này là số điện thoại và địa chỉ email. Bạn có muốn chọn tài khoản số đẹp hay không thì chọn luôn ở bước này.

Bước 3: Chọn số tài khoản đẹp theo mong muốn

Bạn có thể chọn dựa trên danh sách có sẵn của VPBank đề xuất hoặc gõ tìm kiếm theo mong muốn của bạn.

Bước 4: Xác thực thông tin eKYC

Tại bước này bạn đưa camera và chụp mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân. Sau đó, đưa lên để lấy hình ảnh chân dung khuôn mặt của bạn.

Bước 5: Xác nhận thông tin cá nhân

Bạn hãy nhập vào thông tin cá nhân như họ tên, số chứng minh nhân dân… theo như đúng trên CMND. Tiếp đến chọn câu hỏi bảo mật và hoàn tất. Bạn chờ vài phút để xác thực và sử dụng ngay.

9. Techcombank

Mở mới tài khoản Techcombank trên ứng dụng Fast Mobile
Mở mới tài khoản Techcombank trên ứng dụng Fast Mobile

Đầu tháng 7/2021, ngân hàng Techcombank bắt đầu triển khai công nghệ eKYC để khách hàng có để đăng ký mở tài khoản online Techcombank luôn mà không cần phải ra ngân hàng. Đây được xem là một giải pháp kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh đang ảnh hưởng rất nhiều trong việc di chuyển.

Điểm mấu chốt giúp người dùng sử dụng dịch vụ của Techcombank là ngân hàng này miễn tất cả các loại phí đối với khách hàng cá nhân. Đặc biệt là miễn phí chuyển tiền trong và ngoại hệ thống ngân hàng mà không yêu cầu bất cứ điều kiện gì.

Hướng dẫn mở tài khoản Techcombank online

Bước 1: Tải ứng dụng Techcombank

Bấm vào nút bên trên để tải về đúng ứng dụng Techcombank bạn nhé. Vì trên CH Play và App Store thì ứng dụng này có tên là F@st Mobile. Sau khi tải về thành công thì bạn mở ứng dụng lên và thực hiện bước 2.

Bước 2: Chọn Mở tài khoản mới

Tại màn hình Đăng nhập các bạn chọn Mở mới tài khoản Techcombank nhé.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân

Bạn nhập các thông tin cá nhân như SDT, họ tên và các thông tin cơ bản sau đó bấm tiếp tục.

Bước 4: Xác thực thông tin eKYC

Tại bước này bạn đưa camera và chụp mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân. Sau đó, đưa lên để lấy hình ảnh chân dung khuôn mặt của bạn.

Bước 5: Chờ duyệt tài khoản

Trong vòng 5 phút bạn sẽ nếu thông tin được điền đầy đủ bạn sẽ mở thành công tài khoản Techcombank thành công và có thể giao dịch được ngay.

Hướng dẫn mở tài khoản Techcombank online

Câu hỏi thường gặp

1. Mở tài khoản ngân hàng online mất bao lâu?

Bạn chỉ cần mất 15 phút là có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng online thành công rồi. Tiết kiệm thời gian rất nhiều so với ra chi nhánh.

2. Mở tài khoản ngân hàng online dùng ngay được không?

Được. Đối với tài khoản ngân hàng MB Bank, có xác thực eKYC qua app nên bạn có thể sử dụng được ngay luôn.

3. Một người được mở bao nhiêu tài khoản ngân hàng?

Bạn được quyền mở bao nhiêu tài khoản và tại bao nhiêu ngân hàng tuỳ ý. Hoàn toàn không bị giới hạn.

4. Mở thẻ ngân hàng online (đăng ký thẻ ATM online) có mất tiền không?

Không. Mở tài khoản ngân hàng online hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, mỗi tháng sẽ tốn phí quản lý tài khoản tầm 10.000 đồng.

5. Mở tài khoản ngân hàng giùm người khác được không?

Không. Bất kể mở tài khoản ngân hàng trực tuyến hay tại chi nhánh ngân hàng đều không được phép mở thay người khác. Trừ các trường hợp bạn là người bảo hộ hợp pháp.

6. Mở tài khoản ngân hàng có cần đến ngân hàng không?

Không cần. Từ nay bạn chỉ cần ngồi nhà, có điện thoại thông minh, có kết nối internet là đã có thể đăng ký mở tài khoản online được rồi.

7. Nợ xấu có mở tài khoản ngân hàng được không?

Được. Việc nợ xấu chỉ ảnh hướng đến bạn khi đi vay hoặc mở thẻ tín dụng. Còn lại, các giao dịch như mở tài khoản, nộp tiền, chuyển tiền đều được thực hiện một cách dễ dàng mà không bị ràng buộc gì.

8. Tôi muốn mở tài khoản ngân hàng số đẹp?

MB Bank hiện đang cung cấp chương trình mở tài khoản ngân hàng số đẹp thông qua app. Đăng ký ngay để lựa được số tài khoản đẹp bạn nhé.

9. Mở tài khoản ngân hàng sim số đẹp có mất phí không?

Một số ngân hàng thì có phí và một số ngân hàng thì miễn phí như MB Bank chẳng hạn.

Xin chào các bạn, mình là Hà Linh. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Mình ở đây để chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã và đang trải qua về tài chính.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận