Thanh toán thẻ tín dụng

Có nên thanh toán tối đa khi xài thẻ tín dụng?

Khi đến kỳ thanh toán, ngân hàng sẽ đưa ra cho bạn hai sự lựa chọn là thanh toán tối thiểu và thanh toán tối đa thẻ tín dụng. Vậy đâu là lựa chọn tối ưu dành cho bạn khi sử dụng thẻ tín dụng?

Số tiền thanh toán tối thiểu là số tiền nào?

Thông thường, khi đến ngày thanh toán tiền hàng tháng. Ngân hàng sẽ nhắn tin nhắc nhẹ bạn dư nợ hiện tại và số tiền thanh toán tối thiểu. Số tiền tối thiểu thông thường sẽ nằm ở mức 5% dư nợ (số tiền đang nợ) của bạn trong tháng đó.

Khi bạn trả tối thiểu tức là bạn đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ của riêng tháng đó. Phần còn lại sẽ được ngân hàng thanh tính tiếp cho tháng sau và tiếp tục có hai con số tiền thanh toán để bạn lựa chọn.

Thanh toán thẻ tín dụng bao nhiêu là hợp lý
Thanh toán thẻ tín dụng bao nhiêu là hợp lý

Số tiền thanh toán tối đa thẻ tín dụng?

Đây là số tiền mà bạn phải trả nếu muốn hết nợ thẻ tín dụng trong tháng đó. Nếu bạn trả hết và đúng hạn thanh toán thì bạn sẽ không bị phát sinh lãi trong tháng kế tiếp.

Hiểu nôm na là xài nhiêu trả hết bấy nhiêu. Số tiền thanh toán đó được gọi là thanh toán tối đa thẻ tín dụng.

Bạn nên lựa chọn kiểu thanh toán nào cho hợp lý?

Nếu có tiền thì tốt nhất mình khuyên bạn nên thanh toán tối đa luôn. Có như vậy bạn mới tận dụng được chính sách ưu đãi lãi suất từ phía ngân hàng. 

Còn tài chính bạn eo hẹp thì trả tối thiểu thôi cũng được. Yên tâm mà xài thẻ tiếp là không bị nợ xấu nếu bạn đã thanh toán tối thiểu rồi.

Còn nữa, còn một hình thức thanh toán nữa mà nhiều người hay dùng

Cảnh báo: Đây là hình thức thanh toán bị cấm của ngân hàng nhà nước

Cách này là đáo hạn thẻ tín dụng. Tức là sẽ có một dịch vụ chuyên làm nhiệm vụ đáo hạn thẻ tín dụng cho khách hàng. Đáo hạn thẻ tín dụng tức là họ (bên dịch vụ) sẽ dùng tiền của họ để trả vào số tiền tối đa. Sau đó tiến hành quẹt vào máy POS của họ để rút lại số tiền tương đương.

Đương nhiên là bạn sẽ phải thanh toán phí cho họ. Phí thường nằm ở mức 2,3% – 2,8% tùy loại thẻ. Sau đó, bạn lại được miễn lãi tiếp 45 ngày dựa vào chính sách của ngân hàng.

Tóm lại, có tiền thì nên trả hết. Không thì trả tối thiểu thôi cũng được.

Trang thẻ tín dụng

Mình là Út Nguyên và mình đam mê kiếm tiền. Ngoài đam mê kiếm tiền thì mình rất thích đi tiêu tiền nữa. Chính vì thế mà mình có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng để chia sẻ cho các bạn.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận