Lễ ra mắt ngân hàng số Cake by VPBank

Ngân hàng số Cake by VPBank là gì, có miễn phí không?

Phải nói rằng VPBank rất chịu khó trong việc phát triển ngân hàng số trong những năm gần đây. Ngân hàng số Cake by VPBank là một trong số những ngân hàng số mà Ngân hàng VPBank đang hợp tác phát triển. Trước sự xuất hiện của Cake thì có Timo, uBank, Neo, Yolo…

Người dùng trong những năm gần đây có xu hướng chuộng sử dụng ngân hàng số hơn là các ứng dụng ngân hàng chính thống trong quá trình sử dụng. Ngân hàng số không chỉ dừng lại ở việc thanh toán hoá đơn, tận dụng các tiện ích nữa mà khách hàng sử dụng như là một app banking chính thống. Thực hiện nhận tiền và chuyển tiền ngay trên app ngân hàng số luôn.

Ngân hàng số Cake là gì?

Ngân hàng số Cake là một ứng dụng ngân hàng số được kết hợp giữa ngân hàng VPBank và Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Be). Cho phép người dùng khi sử dụng Cake có thể thực hiện chuyển và nhận tiền, gửi tiết kiệm và thực hiện các giao dịch thanh toán khác như một app ngân hàng chính nhưng không tốn bất kỳ loại phí nào.

Sự kết hợp của một ngân hàng được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tài chính và một ông lớn trong lĩnh vực công nghê, phân tích dữ liệu người dùng sẽ mang đến một trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Ngân hàng số Cake
Ngân hàng số Cake

Ưu điểm nổi bật của ngân hàng số Cake by VPBank

  • Đăng ký mở tài khoản Cake dễ dàng, thực hiện online ngay trên điện thoại. Đăng ký chỉ mất 2 phút và có tài khoản sử dụng ngay.
  • Không cần ra ngân hàng định danh, việc định danh tài khoản sẽ được thực hiện bằng công nghệ eKYC.
  • Miễn phí quản lý tài khoản, miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống.
  • Được ưu đãi lãi suất tiền gửi thanh toán, đặc biệt cung cấp tính năng Super Saver mang lại lãi suất cao hơn bất kỳ ngân hàng nào khác.
  • Thanh toán các hoá đơn tiện ích như hoá đơn điện, hoá đơn nước, thuê bao di dộng… một cách dễ dàng ngay trên ứng dụng Cake.

Hiểu hơn về tính năng Super Saver trên ứng dụng Cake by VPBank

Tính năng Super Saver trên Cake lãi suất 3,6%/năm
Tính năng Super Saver trên Cake lãi suất 3,6%/năm

Nhưng mình có nói ở trên, một trong những điểm khác biệt lớn nhất của Cake so với các ngân hàng số khác không phải miễn phí chuyển tiền mà là tính năng Super Saver có trên ứng dụng Cake by VPBank.

Trước hết, bạn phải hiểu được lãi suất tiền gửi thanh toán không kỳ hạn mà các ngân hàng đang áp dụng cái đã. Tài khoản thanh toán hay còn được mọi người gọi là tài khoản ATM. Tiền các bạn để trong tài khoản thanh toán vẫn được các ngân hàng trả lãi. Lãi suất này thông thường rất thấp, đâu đó chỉ 0,2%/năm, ít đến nổi các bạn không quan tâm đến nó.

Khi bạn sử dụng Cake, ngoài việc bạn được hưởng lãi từ tiền gửi không kỳ hạn mà bạn để trong tài khoản thanh toán. Bạn được quyền bật tính năng Super Saver lên để được hưởng mức lãi suất cao hơn, lên đến 3,6%/năm.

Khi bạn bật tính năng Super Saver lên thì cứ mỗi cuối ngày, nếu số dư lớn hơn 200.000 đồng thì Cake sẽ chuyển tiền từ tài khoản thanh toán đó qua tài khoản Super Saver để đăng ký các gói Super Saver, hưởng lãi suất 3,6%/năm.

Ví dụ: Cuối ngày, tài khoản của bạn trong Cake có 1.100.000 đồng, thì Cake sẽ chuyển 1 triệu đồng sang tài khoản Super Saver, đăng ký 5 gói, mỗi gói 200.000 đồng. Còn lại 100 nghìn đồng vẫn ở trong tài khoản thanh toán và được sử dụng bình thường.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Vậy sang ngày hôm sau tiền đã chuyển sang Super Saver có hoàn lại cho mình sử dụng không. Câu trả lời là KHÔNG. Nhưng bạn vẫn có thể sử đụng được tiền từ tài khoản tiền gửi này để chuyển tiền hay giao dịch thanh toán bình thường. Tiền sẽ được trừ theo thứ tự tài khoản thanh toán rồi mới đến tài khoản Super Saver.

=> Mặc dù không được hoàn trả lại vào ngày hôm sau nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Tính năng Super Saver là tuỳ chọn thêm, bạn có quyền bật và tắt tính năng này.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cake, sử dụng được ngay sau 2 phút

Để đăng ký tài khoản ngân hàng số Cake by VPBank, bạn thực hiện theo các hướng dẫn từng bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Cake

Bạn có thể tải ứng dụng Cake trên các cửa hàng ứng dụng bằng cách bấm vào link bên dưới tương ứng với dòng điện thoại bạn đang dùng.

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân

Bạn chọn đăng ký tài khoản và nhập vào thông tin cá nhân của bạn như Số điện thoại, Quốc tịch và xác nhận mã OTP được gửi về điện thoại cho bạn.

Bước 3: Xác thực eKYC

Bạn sẽ được yêu cầu chụp hình mặt trước và mặt sau chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Tiếp đến là chụp hình khuôn mặt của bạn để hệ thống định danh khách hàng là bạn đăng ký chứ không phải ai khác.

Bước 4: Xác thực thông tin cá nhân

Dựa vào hình ảnh CMND/CCCD mà bạn cung cấp, Cake sẽ nhận diện và điều hướng bạn đến trang thông tin cá nhân. Tại đây, bạn xem thử thông tin nào chính xác rồi thì để nguyên, chưa chính xác thì chỉnh sửa và thiếu thì bổ sung thêm. Cố gắng điền thông tin càng đầy đủ càng tốt để hệ thống định danh nhanh hơn. Đồng thời ký hợp đồng điện tử với Cake by VPBank.

Bước 5: Tạo tên đăng nhập và mật khẩu

Tại bước này bạn tạo tên đăng nhập và mật khẩu để sử dụng ứng dụng ngân hàng số Cake. Tên đăng nhập lấy số điện thoại cho dễ nhớ nhé. Một mã OTP được gửi về điện thoại để xác minh việc đăng ký tài khoản.

Vậy là thành công rồi đó, có thể sử dụng Cake ngay được rồi! Nếu bạn chưa rõ có thể theo dõi video bên dưới:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Cake by VPBank

Hướng dẫn nạp tiền vào ngân hàng số Cake

Nạp tiền từ VPBank Online

Để nạp tiền vào ngân hàng số Cake từ VPBank Online, bạn vào app VPBank. Sau đó tìm tính năng có tên “Topup to Cake”. Ở mã khách hàng, bạn nhập vào số điện thoại đã đăng ký với Cake by VPBank là có thể nạp tiền vào được nha.

Nạp tiền từ Ngân hàng khác VPBank

Bạn thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng 24/7, ngân hàng thụ hưởng là Ngân hàng VPBank – Cake by VPBank. Các bạn lưu ý nhé, có chữ Cake ở sau đuôi tên ngân hàng. Số tài khoản cũng là số điện thoại bạn đã đăng ký với Cake luôn.

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Nạp tiền vào Ngân hàng số Cake

Hướng dẫn chuyển tiền trên ngân hàng số Cake

Cũng giống như những app chuyển tiền khác, Cake by VPBank bạn có thể thực hiện chuyển tiền tới bất kỳ ngân hàng nào mà không phải chịu bất kỳ loại phí chuyển tiền nào.

Ở giao diện màn hình chính của Cake, bạn chọn Chuyển tiền. Sau đó bạn chọn muốn chuyển tiền với tài khoản Cake khác hoặc chuyển sang ngân hàng khác tuỳ vào nhu cầu của bạn. Ở Cake bạn có 2 lựa chọn là chuyển tiền tới số thẻ và số tài khoản. Mọi thao tác còn lại thực hiện chuyển tiền như bình thường bạn hay làm.

Hướng dẫn đăng ký nhận thẻ vật lý Cake

Ngân hàng số Cake
Chọn thẻ Cake theo màu sắc yêu thích

Điểm đặc biệt của Cake nữa là bạn có thể cá nhân hoá màu sắc chiếc thẻ Cake mà bạn mong muốn nhận được khi đăng ký phát hành. Việc phát hành thẻ vật lý sẽ được thực hiện ngay trên app Cake luôn mà không cần phải ra ngân hàng. Thẻ sẽ được chuyển về địa chỉ nhà cho bạn, để đăng ký sở hữu thẻ Cake, bạn làm như sau:

Bước 1: Ở giao diện màn chính của Cake, bạn chọn tab Thẻ

Bước 2: Chọn Phát hành ngay

Bước 3: Chọn màu sắc thẻ bạn mong muốn

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể sở hữu ngay thẻ Cake by VPBank rồi đó. Phí phát hành thẻ lần đầu được miễn phí.

Biểu phí khi sử dụng ứng dụng Cake

Mặc dù việc chuyển tiền và quản lý tài khoản tại Ngân hàng số Cake không tốn phí nhưng bạn vẫn chịu một số loại phí khác khi bạn phát sinh thêm yêu cầu dịch vụ, cụ thể biểu phí Cake như bảng dưới đây:

Loại phíSố tiền
Chuyển tiền trong nội bộ CakeMiễn phí
Chuyển tiền sang ngân hàng khác ở Việt NamMiễn phí
Phí phát hành thẻ vật lýMiễn phí
Phí phát hành lại thẻ vật lý50.000 đồng
Phí thường niên thẻMiễn phí
Phí rút tiền mặtMiễn phí
Phí chuyển đổi ngoại tệ3,3%
Phí giao dịch nước ngoài1,1%
Biểu phí sử dụng ngân hàng số Cake by VPBank

Câu hỏi thường gặp trên Cake

1. Cake by VPBank là gì?

Ngân hàng số Cake là một ứng dụng ngân hàng số được kết hợp giữa ngân hàng VPBank và Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Be).

2. Ứng dụng ngân hàng số Cake có an toàn không?

Có. Việc bảo mật thông tin luôn được Cake đặt lên hàng đầu. Đây là ứng dụng đuộc phát triển bởi ngân hàng nên không có chuyện thông tin của bạn được rao bán hoặc lừa đảo.

3. Chuyển tiền khác ngân hàng trên Cake có được miễn phí không?

Việc chuyển tiền trên Cake là hoàn toàn miễn phí. Bất kể là trong hay ngoài hệ thống của Cake by VPBank.

4. Sử dụng ngân hàng số Cake có tốn phí gì không?

Việc sử dụng app Cake cũng như thẻ Cake không tốn bất kỳ loại phí nào. Kể cả quản lý tài khoản và phí phát hành thẻ. Xem chi tiết ở phần biểu phí.

5. Lãi suất tiền gửi trên Cake là bao nhiêu?

Lãi suất tiền gửi thanh toán thông thường là 0,2%/năm. Còn lãi suất tiền gửi Super Saver trên ứng dụng Cake là 3,6%/năm.

6. Có nên sử dụng tính năng Super Saver trên ứng dụng Cake không?

Nếu như bạn có tiền nhàn rỗi qua mỗi ngày chi têu thì nên sử dụng tính năng này. Việc sử dụng Super Saver hoàn toàn tiện lợi mà không gặp phải bất tiện nào khi giao dịch.

7. Mình quên tài khoản đăng nhập vào Cake, giờ phải làm sao?

Bạn có thể bấm vào nút quên tài khoản đăng nhập để cấp tại tên đăng nhập hoặc mật khẩu Cake nhé.

8. Có thể thay đổi thông tin cá nhân đã đăng ký trên Cake không?

Các thông tin định danh như Họ và tên, Số CMND thì không thay đổi được. Còn các thông tin không quan trọng bạn vẫn có thể đổi được bình thường.

9. Số điện thoại tổng đài của Cake là gì?

1900 636 686

Xin chào các bạn, mình là Hà Linh. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Mình ở đây để chia sẻ những kinh nghiệm mà mình đã và đang trải qua về tài chính.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận