Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Top #5 nơi cho vay tiền dựa trên HĐ bảo hiểm nhân thọ

Ngày nay, thay vì lựa chọn gói vay tín chấp bằng cách chứng minh thu nhập đòi hỏi giấy tờ nhiều hơn thì hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ (BHNT) được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn. Cộng với việc ngày càng có nhiều người sở hữu bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam cũng góp phần làm cho sản phẩm vay tiền bằng BHNT phổ biến hơn.

Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là sao?

Hiểu nôm na sản phẩm vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là như thế này, bạn đang sở hữu cho mình một gói bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cá nhân. Gói bảo hiểm này đứng tên bạn và có thể là mua của bất kỳ công ty bảo hiểm nào như Manulife, Dai-ichi life, Sun-life… Thì bạn mang hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này đến công ty tài chính để hổ trợ vay một số tiền, có thể vay lên đến 10 lần giá trị tiền đóng bảo hiểm một năm của bạn.

Khác với những hình thức vay tín chấp khác, vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm vay đơn giản, dễ dàng và tiếp cận được nhiều được nguồn vốn vay tín chấp lớn hơn.

Ưu điểm của vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

 • Không cần thế chấp tài sản đảm bảo hay giấy tờ bảo lãnh nào khác.
 • Không cần chứng minh thu nhập, không cần phải cung cấp hợp đồng lao động (HĐLĐ) hay sao kê tài khoản lương như vay theo lương gì cả.
 • Lãi suất cho vay ưu đãi hơn các hình thức vay tín chấp khác. Lãi suất chỉ từ 1,22%/tháng.
 • Thẩm định hồ sơ nhanh chóng nên bạn sẽ nhanh chóng nhận được tiền giải ngân mong muốn.
 • Không thu bất kỳ loại phí nào khi làm hồ sơ vay.
 • Bạn có thể thanh toán trả trước khoản vay của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Điều kiện để được vay tiền dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

 • Công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi.
 • Đang sở hữu gói bảo hiểm nhân thọ, người đi vay, người đóng tiền bảo hiểm và người thụ hưởng bảo hiểm phải cùng một chủ thể.
 • Bảo hiểm nhân thọ vẫn còn hiệu lực và thanh toán đầy đủ trong 6 tháng gần nhất, không nợ phí tháng nào đối với công ty bảo hiểm.
 • Giá trị thanh toán phí bảo hiểm nhân thọ không dưới 167.000 đ/tháng, tương đương phải trên 2 triệu đồng/năm.

Cần thủ tục gì khi vay bằng BHNT?

Dưới đây là những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị trước khi cung cấp hồ sơ vay khi vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ.

 1. Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/Passport (hộ chiếu) còn hiệu lực.
 2. Hộ khẩu và giấy tờ chứng minh tạm trú đối với người đi vay.
 3. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bản chính mà bạn đã ký kết với ngân hàng.
 4. Chứng từ thanh toán đầy đủ hoặc các giấy tờ chứng minh bạn đã thanh toán tiền đều đặn cho công ty bảo hiểm. Nếu không còn giữ chứng từ thanh toán thì bạn có thể lên công ty bảo hiểm xin giấy xác nhận thanh toán từ công ty bảo hiểm.
 5. Giấy đề vay vốn bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, giấy tờ này sẽ được công ty tài chính hoặc ngân hàng cung cấp cho bạn.

Lãi suất cho vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu?

Mỗi đơn vị cho vay sẽ áp dụng một mức lãi suất khác nhau. Lãi suất này sẽ dựa vào thời gian vay, số tiền vay, giá trị hợp đồng BHNT nên sẽ khác nhau. Nhưng nhìn mặt bằng chung trên thị trường thì mình thấy lãi suất này áp dụng giao động từ 1,22%/tháng đến 2,17%/tháng tuỳ ngân hàng.

Nếu xét về khía cạnh cho vay đơn giản, không cần thế chấp tài sản đảm bảo, số tiền vay tín chấp được nhiều thì đây là một sản phẩm cho vay khá cạnh tranh so với các sản phẩm cho vay khác. 

Thời gian cho vay bạn có thể vay từ 6 tháng đến 48 tháng tuỳ nhu cầu và tài chính của bạn. Bạn được quyền thanh toán trả trước hạn số tiền nợ còn lại khi có đủ tiền.

Top 5 công ty tài chính cho vay bằng BHNH

Vay tại Tima

Vay tiền Tima
Vay tiền Tima

Ra mắt vào năm 2015 và nhiều lần gọi vốn hàng triệu đô la thành công. Tima đã phát triển khá mạnh tại thị trường Việt Nam. Cung cấp nhiều sản phẩm cho vay tín chấp khác nhau, đa dạng để đáp ứng nhu cầu tài chính tiêu dùng cá nhân tại Việt Nam.

Trong đó, sản phẩm cho vay tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ nổi bật với số tiền vay có thể lên đến 100 triệu đồng. Thời gian vay là tối đa 60 tháng, tương đương 5 năm.

Tima hiện cung cấp sản phẩm cho vay tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Vay tại SHB Finance

Vay tín chấp tại SHB Finance
Vay tín chấp tại SHB Finance

Được thành lập vào năm 2017, vốn điều lệ ban đầu là 1.000 tỷ đồng. Thuộc sở hữu vốn 100% của ngân hàng SHB.

SHB Finance cung cấp nhiều giải pháp cho vay khác nhau, trong đó có sản phẩm cho vay dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Với sản phẩm cho vay bằng bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể vay lên đến 70 triệu đồng. Thời gian vay 36 tháng, tương đương 3 năm, lãi suất cho vay chỉ từ 1,6%/tháng.

SHB Finance hiện cung cấp giải pháp cho vay tại các tỉnh thành sau:

STTTỉnh thànhĐịa chỉ
1Hà NộiGelex Tower, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
2Tp.HCMCN1: Số 198A Đường Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
CN2: 277B Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
3Đà Nẵng87 Nguyễn Văn Linh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
4Nghệ AnTầng 4, Tòa nhà VCCI, Số 01 ,Đại lộ Lê Nin, Thành phố Vinh, Nghệ An
5Cần ThơSố 11 Đại lộ Hoà Bình, Phường Tân An, Ninh Kiều, Cần Thơ
6Kiên GiangSố 797 Đường 3/2, Phường An Hòa, TP Rạch Giá, Kiên Giang
Hệ thống điểm tư vấn tại SHB Finance. Cập nhật: Tại đây

Vay tại Shinhan Finance

Vay tín chấp tại Shinhan Finance
Vay tín chấp tại Shinhan Finance

Shinhan Finane là công ty tài chính của Shinhan Bank, một ngân hàng đến từ Hàn Quốc vào Việt Nam vào năm 1993. 

Sau khi thâu tóm mảng Prudential Finance của từ công ty bảo hiểm Prudential thì đổi tên thành Shinhan Finance chuyên cho vay hoạt động tài chính cho vay tiêu dùng tại Việt Nam.

Sản phẩm cho vay theo bảo hiểm của Shinhan giúp bạn có thể vay số tiền lên đến 500 triệu đồng dễ dàng. Chỉ cần cung cấp đầy đủ hợp đồng bảo hiểm, hoá đơn đầy đủ là bạn có thể vay được rồi. Thời gian vay có thể vay lên đến 60 tháng. Lãi suất cho vay chỉ từ 18%/năm, tương đương 1,5%/tháng.

Hiện Shinhan Finance cho vay tại các tỉnh thành sau: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang và Bến Tre.

Vay tại Mirae Asset

Vay tiền tại Mirae Asset
Vay tiền tại Mirae Asset

Mirae Asset Finance Việt Nam là thành viên của của tập đoàn tài chính Mirae Asset tại Hàn Quốc. Với kinh nghiệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, đầu tư hoạt động tại 15 quốc gia và 200 văn phòng trên toàn thế giới.

Vào Việt Nam vào năm 2015, tuy không quá nổi bật và hào nhoáng như các công ty khác như Mirae Asset vẫn có những sản phẩm nổi bật, đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Chỉ cần đang sở hữu gói bảo hiểm nhân thọ và thanh toán đầy đủ thì bạn có thể vay được tiền mặt lên đến 100 triệu đồng, thời gian thanh toán linh hoạt từ 6 tháng đến 36 tháng. Lãi suất cho vay từ 2,92%/tháng. Thủ tục cho vay tại Mirae Asset cũng rất đơn giản và cực kỳ chuyên nghiệp.

Vay tại Mcredit

Vay tiền Mcredit
Vay tiền Mcredit

Dành cho những ai chưa biết, Mredit là công ty tài chính được thành lập dựa trên liên doanh giữa MB Bank và Shinsei Bank (Nhật Bản). Mcredit tập trung cung cấp các giải pháp tiêu dùng cá nhân tại Việt Nam.

Cũng giống như các công ty khác, Mcredit cung cấp gói vay tiền mặt lên đến 100 triệu đồng, lãi suất cho vay chỉ từ 1,39%/tháng. Thời gian vay có thể lên đến 36 tháng. Thủ tục đơn giản, nhận tiền trong vòng 2 ngày làm việc.

Hướng dẫn đăng ký vay dựa trên bảo hiểm nhân thọ

Thời gian cần thiết: 5 phút

Để đăng ký vay dựa trên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn vui lòng thực hiện các bước đơn giản dưới đây:

 1. Tìm công ty cho vay phù hợp

  Dựa vào các công ty và các thông tin mà mình cung cấp, bạn tìm ra công ty cho vay nào phù hợp với bạn. Nhớ để ý đến các vấn đề như số tiền vay, thời gian vay, lãi suất, nơi bạn sinh sống có hổ trợ vay hay không nữa.

 2. Đăng ký thông tin khoản vay

  Bấm vào nút đăng ký tương ứng, bạn sẽ được dẫn sang website của công ty tài chính đó. Chỉ cần bạn để lại thông tin về nhu cầu của bạn. Ngân hàng sẽ bắt đầu tiếp nhận thông tin của bạn.

 3. Nhận cuộc gọi tư vấn

  Sau khi tiếp nhận các thông tin của bạn. Các bạn nhân viên tư vấn của công ty tài chính sẽ gọi lại cho bạn để hổ trợ, trao đổi với bạn về khoản vay, lãi suất và các giấy tờ cần chuẩn bị.

 4. Bổ sung hồ sơ

  Cung cấp các giấy tờ cần thiết mà công ty tài chính, ngân hàng yêu cầu.

 5. Chờ duyệt và nhận tiền

  Sau khi nhận được đầy đủ giấy tờ mà bạn cung cấp. Hồ sơ của bạn sẽ được trình lên để chờ duyệt. Nếu hồ sơ bạn được duyệt thì trong vòng 2h bạn sẽ nhận được tiền.

Câu hỏi thường gặp

1. Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đứng tên ai mới được vay?

Hợp đồng BHNT phải đứng tên người đi vay mới được vay.

2. Lãi suất cho vay bằng bảo hiểm nhân thọ là bao nhiêu?

Giao động từ 1,22%/tháng đến 2,92%/tháng.

3. Vay được bao nhiêu giá trị của hợp đồng?

Vay được 10 lần giá trị phí bảo hiểm/năm.

4. Vay bằng bảo hiểm nhân thọ cần giấy tờ gì?

Chỉ cần các giấy tờ tuỳ thân, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và các giấy tờ thanh toán là có thể vay được.

5. Bao lâu thì nhận được tiền?

Thời gian từ khi tiếp nhận đến khi nhận tiền là tầm 2 – 3 ngày làm việc.

6. Có nên vay tiền bằng bảo hiểm nhân thọ không?

Nếu bạn đang cần vay tín chấp thì bảo hiểm nhân thọ sẽ là cứu cánh của bạn.

Tài chính cá nhân là một trong những đam mê lớn nhất của mình. Trên con đường thành công của bất kỳ ai cũng đều phải trải qua bài toán tài chính cá nhân. Giải quyết được của cá nhân ắt sẽ giải quyết được bài toán của cả doanh nghiệp. Và giai đoạn cuối cùng của tài chính cá nhân đó là đầu tư.

Đăng ký
Notify of
guest

1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Huỳnh đức thịnh
Huỳnh đức thịnh
1 year ago

Tôi có bảo hiểm nhân thọ dai-ichi life tôi có thể vay không