Rút tiền thẻ tín dụng

Rút tiền mặt thẻ tín dụng và những lưu ý khi rút tiền dịch vụ

Thẻ tín dụng từ lâu luôn được mọi người cho rằng nó là con dao hai lưỡi. Nếu như bạn biết cách sử dụng, thì bạn đang cầm cán dao chứ không phải cầm lưỡi. Trong đó, rút tiền mặt thẻ tín dụng là một trong những công cụ rất hữu ích mà bản thân mình trải nghiệm thực tế.

Mỗi khi lương về chậm hoặc gặp bất trắc gì đó trong cuộc sống cần xoay tiền mặt gấp. Mình rất ngại mượn bạn bè, hoặc người thân. Nơi mình ưu tiên mượn nhất chính là thẻ tín dụng. Luôn sẵn sàng đáp ứng 24/07, 365 ngày/năm mọi lúc mọi nơi cho mình. Đương nhiên là phải chịu lãi với phí rồi. 

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?

Rút tiền mặt thẻ tín dụng là một hình thức bạn tạm ứng số tiền trong thẻ tín dụng để làm công việc cá nhân. Đừng nhầm lẫn việc phải sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm, rút tiền mặt là bạn cầm tiền mặt trên tay luôn. Bằng cách hợp pháp hoặc không hợp pháp bạn đều có thể rút được tiền từ trong thẻ ra.

Có hai hình thức rút tiền mặt thẻ tín dụng

Rút tại trụ ATM của ngân hàng phát hành

Cách rút tiền này là cách rút tiền đường đường chính chính nhất. Đây cũng là một phương thức mà ngân hàng vẫn muốn bạn sử dụng. Cách này là bạn đưa thẻ tín dụng của bạn vào trong trụ ATM luôn. Thực hiện thao tác rút tiền như bình thường, giống như cách bạn rút tiền từ thẻ ATM bình thường vậy.

Với cách rút tiền này, thông thường ngân hàng sẽ thu phí của bạn là 4% số tiền rút. Số tiền tối đa bạn có thể rút thường giao động ở mức 50% đến 100% hạn mức của thẻ. Đương nhiên là lãi suất sẽ được tính luôn kể từ ngày bạn rút tiền. Tức là không được tham gia các chương trình miễn lãi 45 ngày hoặc 55 ngày.

Một số ngân hàng thì được miễn phí rút tiền thẻ tín dụng tại trụ ATM như Sacombank JCB, Bản Việt…

Rút tiền tại các đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền mặt

Rút tiền thẻ tín dụng thông qua cách này là một đơn vị kinh doanh bằng cách nào đó họ được ngân hàng cấp cho máy POS. Máy POS này giống như các máy POS mà bạn đi mua sắm thấy nó ở quầy tính tiền vậy á. 

Thay vì các cửa hàng mua sắm, ăn uống khác bạn quẹt thẻ đề cầm hàng hóa như quần áo về. Thì bạn quẹt tại đây bạn sẽ cầm tiền mặt về.

Nhắc lại đây là hình thức rút tiền bị cấm của ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, vì những lợi ích sau đây mà chúng vẫn được rất nhiều chủ thẻ sử dụng. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ rút tiền?

Phí rút tiền thấp hơn rút tiền tại trụ ATM

Thông thường, dịch vụ rút tiền họ sẽ thu phí bạn từ 1,8% đến 2,3% số tiền bạn rút. Một con số thấp hơn hẵn 4% như rút tại trụ ATM. Mặc nếu tính con số phần trăm nó nhỏ nhưng nếu quy ra bằng tiền thì con số này không hề thấp đâu các bạn. Để mình lấy thử ví dụ cho các bạn dễ hình dung nhé:

Rút tiền dịch vụ (2%)Rút tại trụ ATM (4%)
Phí rút 20 triệu đồng400.000 đồng800.000 đồng
Phí rút 40 triệu đồng800.000 đồng1.600.000 đồng
Bảng so sánh biểu phí khi rút tiền dịch vụ và ATM

Rút được 100% hạn mức thẻ

Rất nhiều ngân hàng để khuyến khích khách hàng chi tiêu qua máy POS thay vì rút tiền nên chỉ cho rút khoảng 50% – 75% hạn mức tín dụng mà họ được cấp. Giả sử như thẻ tín dụng được cấp của bạn có hạn mức là 100 triệu thì bạn chỉ rút tại trụ ATM có 75 triệu thôi.

Tuy nhiên, nếu như bạn thực hiện rút tiền thông qua dịch vụ thì bạn có thể rút được 100% hạn mức thẻ luôn. Vì bản chất của việc rút tiền thẻ là bạn đang mua sắm tại cửa hàng thông qua máy POS.

Được tham gia chương trình miễn lãi

Được miễn lãi 30 ngày, 45 ngày hoặc 55 ngày tùy theo ngân hàng bạn sử dụng. Giống như mình giải thích ở trên, cách này làm cho ngân hàng nghĩ rằng bạn đang đi mua sắm chứ không phải đi rút tiền mặt nên vẫn cho phép bạn tham gia các chương trình ưu đãi bình thường. 

Khi nào thì nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ra?

Rút tiền mặt thẻ tín dụng tại trụ ATM
Rút tiền mặt thẻ tín dụng tại trụ ATM

1. Xoay vốn kinh doanh

Không khó để bắt gặp một người đang sở hữu chiếc thẻ tín dụng hạn mức lên đến vài trăm triệu đồng. Việc trong tay luôn có một hạn mức tín dụng lớn như vậy là cứu cánh cho công việc kinh doanh của bạn khi gặp biến cố. Thay vì đi vay tiền ngân hàng, nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn vay tiền từ thẻ tín dụng vì không cần quá nhiều giấy tờ rườm rà.

Nhiều khi doanh nghiệp của bạn chỉ cần có vài ngày là hoàn trả lại rồi nên việc lựa chọn rút tiền dịch vụ là giải pháp khả dụng nhất.

2. Cần tiền sinh hoạt gấp

Do đầu tháng bạn phải trả cho chi tiêu sinh hoạt quá nhiều nên cuối tháng bạn bị kẹt tiền. Lương chưa về nhưng phải đến lúc đóng tiền nhà trọ, hoặc chí ít không có tiền dẫn bạn gái đi du lịch chẳng hạn.

Những lúc như thế này không phải ai cũng sẵn lòng cho bạn mượn vài triệu ngay lập tức đâu. Nhưng với thẻ tín dụng thì khác, bạn hoàn toàn có thể mang thẻ ra trụ ATM hoặc điểm dịch vụ rút tiền uy tín mà lấy tiền về bất cứ lúc nào.

Đương nhiên là phải chịu lãi hoặc chịu phí bạn nhé.

3. Xử lý các vấn đề cấp bách của bản thân

Vấn đề này mới thật sự quan trọng hơn vì những lúc ốm đau, bệnh tật hoặc người thân bạn nằm viện cần một số tiền gấp để chữa bệnh đi chẳng hạn. Lấy đâu ra vài chục triệu đồng để đóng viện phí, hoặc lấy đâu ra để mua chiếc xe máy đi làm hoặc điện thoại hỏng cần phải đổi sang cái mới.

Nếu bạn cảm thấy những lý do chính đáng để tạm ứng tiền thẻ Visa/Mastercard thì cứ làm bạn nhé. Đừng dùng thẻ tín dụng chỉ vì lấy le với bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Rút tiền thẻ tín dụng thông qua dịch vụ rút tiền
Rút tiền thẻ tín dụng thông qua dịch vụ rút tiền

Phí dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Hiện nay mình thấy các điểm dịch vụ đang cung cấp dịch vụ rút tiền lấy phí giao động từ 1,5% – 2,2% số tiền rút. Những nơi uy tín và làm việc chuyên nghiệp thì họ lấy phí cao hơn. Do họ phải chuẩn bị tầm vài trăm máy để tráo qua lại tránh trường hợp bị phát hiện bởi các tổ chức tín dụng.

Các nơi làm nhỏ lẻ thì lấy phí thấp hơn tầm 1,6% thôi nhưng bù lại dịch vụ của họ không chuyên nghiệp hoặc họ chỉ muốn kiếm thêm thôi.

Lãi suất khi rút tiền mặt thẻ tín dụng được tính như thế nào?

Hình thức rút tiền mặt thẻ tín dụng được xem là một hình thức lách luật thông qua hình thức mua sắm bình thường. Nên bạn sẽ không bị tính lãi cho các giao dịch này khi đến ngày thanh toán mà bạn trả tối đa vào. Các bạn lưu ý là nếu đến ngày thanh toán mà bạn trả tối thiểu thì lãi sẽ được tính từ thời điểm bạn rút tiền ra đó nhé. Tức là gần 2 tháng.

Nếu như không có khả năng để nộp tiền tối đa nhưng vẫn muốn được miễn lãi nữa thì có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng bạn nhé.

Xem thêm: Cách tính lãi suất thẻ tín dụng cơ bản và dễ hiểu nhất

Địa điểm rút tiền mặt thẻ tín dụng uy tín

Chúng tôi không cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng nên không tư vấn cho bạn nơi rút tiền uy tín được. Tuy nhiên, mình cũng cảnh báo các bạn rằng đừng nên thấy phí thấp mà cà thẻ tín dụng rút tiền không rõ nguồn gốc hoặc các dịch vụ lưu động rút tiền tận nơi. Vì bạn thực sự không biết địa điểm làm việc của họ ở đâu cả.

Cần cảnh giác với các dịch vụ rút tiền online

Tuyệt đối không được thực hiện các dịch vụ rút tiền online thì mình thấy phần lớn các dịch vụ này đều lừa đảo. Chúng tạo một website giả mạo để người dùng quẹt thanh toán trên đó rồi không trả tiền cho bạn hoặc có thể là chúng sẽ đánh cắp thông tin cá nhân của bạn để rút tiền trót lọt cho những lần sau mà bạn không làm gì được.

Rút tiền mặt online hoạt động như thế nào?

Trước đây, để rút tiền mặt thẻ tín dụng hoặc là bạn phải mang thẻ ra trụ ATM để rút. Hoặc bạn mang thẻ tới các điểm làm dịch vụ rút tiền mặt. Tuy nhiên, dạo gần đây mình thấy trên mạng cứ quảng cáo nhan nhãn các loại hình rút tiền mặt thẻ tín dụng online.

Tìm hiểu mới thấy, có quá nhiều rủi ro nếu bạn thực hiện rút tiền kiểu này. Thử search từ khóa rút tiền thẻ tín dụng, không quá khó để bạn tìm được trang web có phép bạn rút tiền thẻ tín dụng online.

Gọi lên số điện thoại tổng đài, bạn sẽ được yêu cầu số tiền rút, mã số thẻ, ngày hết hạn thẻ, chủ thẻ và số tài khoản để nhận tiền. Sau khi có được thông tin cá nhân của bạn, đơn vị này sẽ tiến hành rút tiền. Thẻ của bạn sẽ bị trừ tiền và tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng mà bạn cung cấp.

Rủi ro rút tiền mặt online từ thẻ tín dụng

Như ở trên, thông tin thẻ của bạn đã được tiết lộ. Không ai dám đảm bảo rằng thông tin này sẽ không được lộ ra cho kẻ gian muốn chiếm đoạt tiền của bạn. Hiện nay, một số đơn vị đã được ngân hàng cho phép rút tiền thẻ tín dụng mà không cần mã CVV, CVC luôn.

Hơn nữa, đây là một hình thức rút tiền bị cấm của Ngân hàng Nhà nước đối với các chủ thẻ. Nên khi xảy ra tranh chấp, sẽ chẳng có ai đứng ra để bảo vệ bạn cũng như đòi tiền lại cho bạn.

Ứng phó thế nào khi bị trừ tiền không mong muốn?

Những điều tuyệt tối không được làm với thẻ tín dụng
Những điều tuyệt tối không được làm với thẻ tín dụng

Đầu tiên, hãy thật sự bình tĩnh và khoá thẻ ngay lập tức. Bạn hãy lên trên app banking của ngân hàng hoặc tốt nhất là gọi lên hotline của ngân hàng yêu cầu khoá thẻ tín dụng của bạn lại để hạn chế đối tượng lừa đảo rút tiền thêm.

Tiếp theo, báo cáo với ngân hàng phát hành thẻ cho bạn rằng bạn vừa mới bị kẻ gian quẹt tiền online mà không phải bạn là người sử dụng. Yêu cầu họ tra soát lại giao dịch đó, nhớ là gọi càng sớm càng tốt vì quá 24h thì tiền sẽ được chuyển cho đối tượng lừa đảo là bạn không làm gì được nữa.

Tuyệt đối không được nghe cuộc gọi từ các đối tượng lừa đảo yêu cầu bạn confirm một cái gì đó. Hoặc không ký bill của bất kỳ ai được chuyển đến nếu bạn không biết họ là ai.

Sau đó, chờ đợi phản hồi từ phía ngân hàng để họ hỗ trợ. Thông thường các giao dịch bị trừ mà bạn lập tức báo cho ngân hàng thì họ sẽ chuyển trả số tiền đó về cho bạn lại. Thời gian có thể lên đến 3 tháng do liên quan đến các tổ chức quốc tế như Visa và Mastercard.

Mình là Út Nguyên và mình đam mê kiếm tiền. Ngoài đam mê kiếm tiền thì mình rất thích đi tiêu tiền nữa. Chính vì thế mà mình có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng để chia sẻ cho các bạn.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận