Có nên đáo hạn thẻ tín dụng không?

Bạn chọn giải pháp là đáo hạn thẻ tín dụng. Có thể vì một lý do nào đó mà bạn không thể thanh toán tối đa số tiền nợ của kỳ sao kê. Cũng như không thể thanh toán tối thiểu 2 – 5% dư nợ thẻ của tháng đó luôn. Vậy, đáo hạn thẻ tín dụng có những ưu và nhược điểm gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Hay còn gọi là đảo nợ thẻ tín dụng. Tức là bạn (hoặc dịch vụ đáo hạn làm) tiến hành nộp vô số tiền tối đa của thẻ tín dụng. Sau đó, rút ra lại số tiền tương đương bằng máy POS thì hình thức này được gọi là đảo nợ thẻ tín dụng.

Ưu điểm của đáo hạn thẻ tín dụng

Những ưu điểm của đáo hạn thẻ tín dụng
Rút tiền mặt là con dao hai lưỡi

Thứ nhất, bạn không cần phải trả số tiền tối đa hoặc tối thiểu của kỳ sao kê đó. Điều đó làm cho bạn giảm đi áp lực trả nợ cho thẻ. Nếu như bạn nợ 10 triệu thì không sao, số tiền thanh toán mỗi tháng quá nhỏ. Còn nếu như bạn nợ thẻ lên đến hàng trăm triệu thì sao, đáo hạn nợ thẻ là giải pháp tối ưu.

Thứ hai, bạn vẫn được tham gia chương trình miễn lãi thẻ tín dụng như miễn lãi tối đa 45 ngày hoặc miễn lãi cho đến ngày thanh toán tiếp theo.

Thứ ba, đây là một khoản tín dụng tuyệt vời nếu như bạn tận dụng hạn mức thẻ để xoay vốn làm ăn. Thử nghỉ nhé, phí đáo hạn hiện nay bên dịch vụ họ đang lấy là 2%. Kiếm đâu ra chổ nào cho bạn vay tín chấp với lãi suất 24%/năm, muốn trả hồi nào thì trả. 

Thứ tư, giải pháp tạm thời để bạn không bị rơi vào nợ xấu. Việc bị nợ xấu sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều quyền lợi khác trong một thời gian dài. Đặc biệt khả năng vay ngân hàng lại hầu như không thể.

>>> Xem thêm: Nếu bạn bị nợ xấu, bạn sẽ bị mất những quyền lợi sau

Nhược điểm của đảo nợ thẻ tín dụng

Nếu bạn bị nợ xấu thì sao
Những bất cập của đáo hạn nợ

Thứ nhất, nếu bạn cứ đáo hạn mỗi tháng như vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ mang nợ hoài mà không giảm được miếng nợ nào. Thay vì mỗi tháng bạn giảm được một ít gốc với cách thanh toán tối thiểu thì bạn lại chọn cách rủi ro hơn.

Thứ hai, dễ bị ỷ lại với chiếc thẻ của bạn. Tâm lý của người ta hay như vầy: thôi đáo hạn đi tháng sau tính tiếp. Chính thói quen và cách chi tiêu mới làm bạn nghèo đi.

Lời khuyên

Tóm lại như thế này. Nếu bạn xoay vốn làm ăn thì ok. Chứ đáo hạn, xào tới xào lui hoài mà không có giải pháp nào để trả nợ thì bạn nên cân nhắc lại các phương án tài chính cá nhân. Hạn chế rút tiền mặt thẻ tín dụng của ngân hàng, điều chỉnh lại hành vi tiêu dùng của mình.

Mình là Út Nguyên và mình đam mê kiếm tiền. Ngoài đam mê kiếm tiền thì mình rất thích đi tiêu tiền nữa. Chính vì thế mà mình có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng để chia sẻ cho các bạn.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận