Thẻ tín dụng bị trừ tiền

Bị trừ tiền trong thẻ tín dụng Visa phải làm sao?

Bất kể vì lý do bất cẩn hay vì lý do lỗ hổng hệ thống ngân hàng. Nếu thẻ tín dụng bị trừ tiền không mong muốn. Bạn hãy ngay lập tức thực hiện các hành động sau đây để hạn chế thiệt hại không đáng có.

Lập tức khóa thẻ tín dụng ngay lập tức

Đừng quá hoảng loạn mà quên mất mình phải làm gì đầu tiên. Hãy thực hiện khóa thẻ tín dụng ngay lập tức. Để khóa thẻ tín dụng thì bạn hoặc là thực hiện trên ứng dụng ngân hàng. Hoặc là liên hệ số hotline tổng đài của các ngân hàng để nhờ họ khóa thẻ cho bạn.

Mục đích của việc làm này là để kẻ gian không tiếp tục giao dịch trên thẻ của bạn. Qua đó, số tiền bạn bị thất thoát sẽ ít đi.

Hãy báo ngay cho phía ngân hàng giải quyết thẻ tín dụng bị trừ tiền

Gọi ngay cho phía ngân hàng nếu thẻ tín dụng bị mất tiền
Gọi ngay cho phía ngân hàng nếu thẻ tín dụng bị mất tiền

Thông thường, đối với các giao dịch trên thẻ Visa nếu bạn không thực hiện giao dịch thì ngân hàng vẫn có cách để đòi lại số tiền đó cho bạn. Hãy cung cấp thông tin thật chi tiết về giao dịch này cho phía ngân hàng để họ có cơ sở kiểm tra và phản hồi lại cho bạn.

Tuyệt đối không nhận hàng hóa, ký vào bill thanh toán nào sau đó

Nếu như bạn đã ký vào bill thanh toán chứng tỏ bạn đã chấp nhận giao dịch đó. Tại sao mình lại nhắc nhở các bạn về việc này vì một số dịch vụ du lịch được cấp phép cho việc thanh toán không cần mã CVV. Chỉ cần thông tin mặt trước là bạn có thể trừ tiền ngay lập tức. Sau đó họ sẽ gửi bill hoặc thẻ thành viên vô lý nào đó và nhờ bạn ký vào.

Chờ đợi phía ngân hàng phản hồi

Thông thường, khi một phát sinh giao dịch mà bạn kháng nghị cho rằng không hợp pháp thì ngân hàng sẽ xử lý mất khoảng vài tháng. Đừng bất ngờ về thời gian quá lâu vì liên quan đến các tổ chức quốc tế như Visa hoặc Mastercard nên hơi lâu một chút. 

Một vài diễn dàn cũng có thành viên từng chia sẻ về việc bị các công ty bán tour du lịch, thẻ đa năng lừa trừ tiền. Sau khi họ kháng nghị thì ngân hàng vẫn lấy lại tiền cho chủ thẻ được.

Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại Money Hub Việt Nam.

Mình là Út Nguyên và mình đam mê kiếm tiền. Ngoài đam mê kiếm tiền thì mình rất thích đi tiêu tiền nữa. Chính vì thế mà mình có nhiều cơ hội trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng để chia sẻ cho các bạn.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận