fbpx
Zalo Bank

Zalo Bank đã được cấp phép hoạt động hay chưa?

Dạo gần đây, Zalo quảng cáo rất nhiều cho dịch vụ Zalo Bank của mình để giới thiệu các khoản vay tín chấp. Tin nhắn thông báo đến hàng ngày đôi lúc cũng làm mình cảm thấy khó chịu. Vậy Zalo Bank có được cấp phép tại Việt Nam hay không?

Việc sở hữu lượng khách hàng khổng lồ với hơn 100 triệu người sử dụng Zalo tại Việt Nam và trên thế giới. Hiện mạng xã hội này đứng thứ 2 tại Việt Nam về số lượng người sử dụng, chỉ sau Facebook.

Quay lại vấn đề về Zalo Bank. Hiện các ngân hàng, tổ chức tài chính đang liên kết với Zalo Bank gồm có Shinhan Bank, Easy Credit, FE Credit, Shinhan Finance.

Thực chất ZaloBank chỉ là một nền tảng trung gian giới thiệu khách hàng đến các tổ chức tài chính khác. Zalo Bank chỉ cung cấp dịch vụ môi giới. Không sở hữu sản phẩm vay vốn. Sản phẩm vay vốn thuộc các tổ chức tài chính và các ngân hàng nói trên.

Zalo Bank giới thiệu khoảng vay cho Shinhan Finance
Zalo Bank giới thiệu khoảng vay cho Shinhan Finance.

Khi khách hàng đăng ký vay vốn trên Zalo Bank, data khách hàng sẽ được đẩy về các ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn và làm thủ tục vay vốn. Chủ yếu tập trung vào các sản phẩm vay vốn nhanh, số tiền nhỏ hoặc thẻ tín dụng.

“Còn đại diện Ngân hàng Nhà nước thông báo rằng là không cấp phép dịch vụ nào liên quan đến tài chính cho Zalo Bank.” Theo VietNamPlus

Đứng về phía góc nhìn của người trong ngành. MoneyHub Việt Nam cho rằng đây không phải là một hình thức gì quá mới lạ trên thế giới. Cũng chẳng phải biến tướng gì. Ngoài Zalo Bank, tại Việt Nam có rất nhiều thương hiệu hoạt động môi giới tài chính như thế này. Đáp ứng nhu cầu cần tư vấn của người dùng đang muốn vay tiền nhanh giải ngân trong ngày hoặc mở thẻ tín dụng.

Việc ZaloBank nhắn tin quảng cáo cho dịch vụ này quá nhiều trên ứng dụng nhắn tin Zalo. Điều này làm cho người dùng cảm thấy khó chịu nên phản cảm mà thôi.

Nói tóm lại, Ngân hàng Nhà nước nên tập trung kiểm soát các hoạt động tài chính của các công ty trực tiếp cho vay. Có như vậy, mới giải quyết được tận gốc các vấn đề của xã hội.

5 1 vote
Đánh giá
Share
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận