Vay cầm cố sổ tiết kiệm

Vay thế chấp sổ tiết kiệm có khó như bạn nghĩ?

Vay thế chấp sổ tiết kiệm hay còn gọi là vay cầm cố sổ. Đây là một hình thức vay vốn được rất nhiều người tận dụng để xoay vòng vốn. Mục đích để có tiền nhanh trong một số trường hợp cần tiền mặt gấp. Nhưng không muốn ảnh hưởng đến lãi tiền gửi của họ tại ngân hàng.

Sau đây là một số điều cần biết về loại hình thế chấp vay vốn này:

Vay thế chấp sổ tiết kiệm dễ như đi gửi tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một giấy tờ có giá, có tính thanh khoản cao nhất trong các loại giấy tờ có giá. Chỉ cần 5 – 10 phút là bạn có thể thanh khoản được chúng sang tiền mặt ngay lập tức tại ngân hàng phát hành. 

Chính vì điều đó, mà việc mang sổ tiết kiệm đi thế chấp để vay vốn là điều dễ như ra chợ mua bó rau. Làm thủ tục cầm cố và nhận tiền luôn trong 10 phút làm việc. Đương nhiên là phải cần chữ ký của chủ sổ tiết kiệm nhé.

Vay cầm cố sổ tiết kiệm

Có vay được hơn 70% giá trị sổ hay không?

Một số ngân hàng cho phép bạn vay từ 95% cho đến 100% nếu sổ tiết kiệm đó có đơn vị tiền tệ là VNĐ. Sổ tiền gửi USD vẫn có thể mang đi thế chấp được, nhưng không bao giờ có tỷ lệ cao như tiền VNĐ. Đơn giản để phòng ngừa rủi ro về việc tăng giảm của tỷ giá ngoại tệ.

Vay được tối đa bao lâu?

Nếu sổ tiết kiệm của bạn có thời hạn còn lại là 9 tháng thì bạn chỉ được vay tối đa 9 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc thời gian vay tối đa không được vượt quá thời gian còn lại của sổ tiết kiệm.

Hầu hết ngân hàng đều chấp nhận vay cầm cố sổ tiết kiệm

Biết là vậy nhưng tốt nhất bạn nên mang sổ ra ngân hàng mà bạn gửi tiền làm hồ sơ nhanh nhất. Tại có một số ngân hàng không chấp nhận sổ tiết kiệm từ ngân hàng khác để tránh trường hợp gặp rủi ro.

Nhiều rủi ro cho tổ chức tín dụng khi đi vay cầm cố sổ tiết kiệm

Phạm Công Danh tại tòa án
Phạm Công Danh tại tòa án

Phạm Công Danh từng vướng rất nhiều lùm xùm về việc vay cầm cố sổ trước khi ra hầu tòa. Sự việc này đã gây ra thất thoát rất lớn cho Ngân hàng Xây dựng.

>>Xem chi tiết bài viết trên báo Tuổi Trẻ: Tại đây

Như một số báo chí có phản ảnh rằng do chịu áp lực về doanh số KPI. Nên nhiều giám đốc ngân hàng đã dùng mối quan hệ của mình để thuyết phục khách hàng gửi tiền và vay lại. Điều này gây nên số liệu ảo về nhu cầu thực sự của khách hàng. 

Nhiều ngân hàng doanh số bỗng tăng chót vót vào các đợt cuối tháng 6 và cuối tháng 12. Do đây là thời điểm chốt báo cáo số liệu kinh doanh của từng chi nhánh ngân hàng.

Vay cầm cố sổ tiết kiệm phù hợp với những ai?

Vay thế chấp sổ tiết kiệm

Đây là một loại hình vay phù hợp với những ai đang có sổ tiết kiệm và cần một khoản tiền mặt ngay lập tức. Để xoay vòng vốn mà không muốn tất toán sổ. Bởi tất toán sẽ ảnh hưởng đến lãi tiền gửi.

Tài chính cá nhân là một trong những đam mê lớn nhất của mình. Trên con đường thành công của bất kỳ ai cũng đều phải trải qua bài toán tài chính cá nhân. Giải quyết được của cá nhân ắt sẽ giải quyết được bài toán của cả doanh nghiệp. Và giai đoạn cuối cùng của tài chính cá nhân đó là đầu tư.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận