fbpx
Các vấn đề khi vay vốn ngân hàng

4 vấn đề mà ngân hàng cần biết khi bạn đi vay vốn

Bạn gặp vấn đề khi vay vốn? Nếu khi đi vay vốn, bạn đảm bảo phải trả lời được 4 câu hỏi dưới đây thì đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Không một cán bộ tín dụng nào làm khó, hành bạn đi tới đi lui nhiều lần đâu.

Vay tiền để làm gì?

Vay tiền ngân hàng để làm gì?
Vay tiền ngân hàng để làm gì?

Trong nghiệp vụ ngân hàng thì cán bộ  tín dụng sẽ dùng là phương án vay vốn.

Trừ các lĩnh vực bị cấm ra như vay đi đánh bạc, vay để buôn bán nhập hàng hóa bị cấm thì chắc chắn không được phép. Còn lại, các mục đích vay vốn như mua nhà, mua đất, mua xe, làm vốn kinh doanh, xây nhà sửa nhà thì đều được phép. Tóm lại là bạn phải có mục đích để vay vốn. 

Tài sản mà bạn thế chấp có giá trị bao nhiêu?

Giá trị tài sản của bạn là bao nhiêu tiền?
Giá trị tài sản của bạn là bao nhiêu tiền?

Hàng hóa, bất động sản, xe ô tô, thế chấp bằng sổ tiết kiệm đều được phép làm tài sản đảm bảo thế chấp khi vay vốn.

Thông thường, bạn sẽ được vay số tiền tương đương 70% giá trị tài sản của bạn. Nếu bạn có mối “thân tình” hơn với ngân hàng thì có thể vay với tỷ lệ cao hơn. Có thể lên đến 95% giá trị tài sản thế chấp.

Công việc của bạn hiện tại là gì, có bị cấm không?

Bạn đang làm công việc gì?
Bạn đang làm công việc gì?

Không phải cứ có tài sản giá trị cao là muốn làm gì thì làm. Tài sản chỉ một trong những yếu tố bắt buộc. Yếu tố thu nhập của bạn cũng luôn được đặt lên hàng đầu. 

Bản chất của kinh doanh ngân hàng là lợi nhuận chứ không phải kinh doanh bằng cách tịch thu tài sản của bạn. Nên họ chỉ muốn lấy lãi của bạn mà thôi. Để lãi, gốc luôn được thu đúng hạn thì thu nhập của bạn phải đủ tốt trong suốt quá trình vay vốn.

Đã từng bị nợ xấu hay chưa?

Lịch sử tín dụng của bạn ra sao?

Rất ít, rất hiếm hoặc không ngân hàng nào dám chấp nhận một đối tượng vay vốn mà đang có nợ xấu. Nên việc đang bị nợ xấu hồ sơ bị fail là điều xảy ra gần như 99% trừ khi cán bộ tín dụng có cách lách cho bạn.

Các vấn đề liên quan khác như tình trạng hôn nhân, giấy tờ pháp lý cũng phải được bổ sung đầy đủ khi vay vốn. Hãy chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để hồ sơ vay vốn của các bạn được giải quyết nhanh chóng nhé.

Share
Đăng ký
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận