Bảo hiểm xe máy BIC

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online, giao hàng trong 24h

Khi mà thời đại công nghệ số trở nên phổ biến hơn, hệ sinh thái mua hàng và thanh toán có sẵn thì việc mua online một món hàng gì đó trở nên đơn giản. Trong đó, mua bảo hiểm xe máy online là một điển hình này. 

Sau đây, MoneyHub sẽ hướng dẫn các bạn tất cả các cách mà bạn có thể mua bảo hiểm xe máy online một cách đơn giản, nếu bạn ở nội thành thì có thể nhận hàng trong vòng 24h.

Những cách mua bảo hiểm xe máy online

Không khó để tìm một nơi có thể giúp bạn mua bảo hiểm xe máy online. MoneyHub tìm được 3 cách phổ biến nhất và được nhiều người tin dùng nhất:

Thương mại điện tử

Không khó tìm khi các bạn chỉ cần gõ từ khoá “bảo hiểm xe máy” trên công cụ tìm kiếm của Tiki, Shopee, Sendo hay Lazada. Bạn sẽ tìm được hàng trăm đại lý online bán bảo hiểm xe máy. Giá cả bán cũng giao động tuỳ shop, nhưng nhìn chung vẫn đúng so với mặt bằng giá về bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Về bản chất, các shop online là các cá nhân tự tạo gian hàng. Bạn đặt hàng, thanh toán sau đó họ sẽ điền thông tin xe của bạn và chuyển phát tới cho bạn thôi. Đây không phải là các gian hàng chính chủ của các công ty bảo hiểm.

Mua bảo hiểm xe máy trên MoMo

Mua bảo hiểm xe máy trên MoMo
Mua bảo hiểm xe máy trên MoMo

Việc mua bảo hiểm xe máy trên MoMo sẽ ưu việt hơn rất nhiều so với mua trên các trang thương mại điện tử. Vì MoMo liên kết trực tiếp với các công ty bảo hiểm, bạn sẽ yên tâm về giá, về chất lượng không sợ bảo hiểm giả khi mua trên MoMo.

Hiện MoMo đang liên kết với những công ty bảo hiểm sau: Bảo Việt, PTI, PVI, Liberty, Vietinbank (VBI), Bảo Long, GIC. Không chỉ có bảo hiểm xe máy, trên đây còn bán nhiều sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm du lịch, bảo hiểm ung thư, bảo hiểm xe ô tô nữa.

Mua trực tiếp trên các website công ty bảo hiểm

Hâu như tất cả các công ty bảo hiểm hiện nay đều cung cấp một kênh bán hàng online ngay trên website của công ty bên cạnh kênh bán hàng thông qua các đại lý bán hàng hiện nay.

Ưu điểm của việc mua hàng trên website công ty bảo hiểm là đơn hàng của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn, không bị chuyển tiếp đơn hàng giống như trên MoMo. Bản thân mình thích mua bảo hiểm trên kênh này nhất, toàn bộ bảo hiểm xe máy của gia đình mình đều mua qua kênh này.

Hướng dẫn mua online tại website công ty bảo hiểm

Bảo hiểm xe máy PTI
Bảo hiểm xe máy PTI

Thời gian cần thiết:  10 phút.

Để mua bảo hiểm xe máy online, bạn thực hiện các bước theo trình tự sau đây.

 1. Vào website công ty bảo hiểm

  Bạn dễ dàng tìm được link bán hàng online của các công ty bảo hiểm: Tại đây

 2. Chọn loại bảo hiểm muốn mua

  Sẽ có 2 loại bảo hiểm mà bạn cần phải chọn. Là bảo hiểm xe máy trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm xe máy tự nguyện. Loại bắt buộc là phải mua rồi, còn loại tự nguyện thì tuỳ bạn. Giá là 66.000 theo đúng quy định của Bộ tài chính.

 3. Nhập thông tin chủ xe và xe

  Hãy nhập thông tin về chủ xe và các thông tin giống như trên Giấy đăng ký xe. Lưu ý: Chủ xe là đứng tên trên giấy tờ, không phải người mua.

 4. Thanh toán

  Vì bảo hiểm sẽ được in thông tin lên, không thể tẩy xoá nên cần phải thanh toán trước. Bạn có thể thanh toán bằng nhiều phương thức thanh toán như Visa/Mastercard, Ví điện tử, Chuyển khoản ngân hàng.

 5. Nhận hàng

  Nếu bạn sinh sống ở nội thành thì bạn sẽ lập tức nhận được bảo hiểm mà không bị phát sinh chi phí giao hàng nào thêm. Nếu bạn ở tỉnh thì có thể mất từ 2 – 3 ngày giấy chứng nhận bảo hiểm bản gốc mới được chuyển phát tới.

Hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy trên MoMo

Để mua được bảo hiểm xe máy trên MoMo bạn cần thực hiện lần lượt theo thứ tự dưới đây:

 1. Tìm chọn tính năng “Bảo hiểm”.
 2. Chọn công ty bảo hiểm bạn mong muốn trong danh sách.
 3. Chọn loại bảo hiểm bạn muốn mua.
 4. Nhập thông tin xe như trên giấy đăng ký.
 5. Thanh toán bằng tiền trong ví điện tử MoMo hoặc tài khoản ngân hàng có liên kết.
 6. Nhận hàng. Có thể sẽ mất từ 3 – 4 ngày bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm.

Tại sao không nên mua bảo hiểm offline?

Nếu mua offline, bạn có 2 cách là mua tại các đại lý bảo hiểm hoặc bảo hiểm bán tràn lan ngoài lề đường. Tuy nhiên, mình lại không khuyến khích các bạn mua ở đây vì “treo đầu dê bán thịt chó” khi để giá 10k, 20k mà bán tận 60k, 70k. Thứ 2 nữa là bạn có thể mua phải bảo hiểm giả.

Xem thêm: Mua bảo hiểm xe máy lề đường giá 10.000đ, cẩn thận kẻo bị lừa

Share

Tài chính cá nhân là một trong những đam mê lớn nhất của mình. Trên con đường thành công của bất kỳ ai cũng đều phải trải qua bài toán tài chính cá nhân. Giải quyết được của cá nhân ắt sẽ giải quyết được bài toán của cả doanh nghiệp. Và giai đoạn cuối cùng của tài chính cá nhân đó là đầu tư.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận