Kiếm tiền từ website

10 nguồn thu nhập nếu bạn đang sở hữu một blog cá nhân

Xu hướng kiếm tiền online ngày càng phổ biến, tuy nhiên đâu đó vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ lừa đảo. Một trong những công việc kiếm tiền an toàn, hiệu quả đó là kiếm tiền từ website. Đây không chỉ đơn thuần là một công việc làm thêm, mà biết đâu thông qua bài viết này của mình sẽ giúp bạn tìm kiếm được một công việc lâu dài.

Hiển thị quảng cáo Google Adsense

Hình thức kiếm tiền từ website phổ biến nhất đó chính là kiếm tiền từ Google Adsense bằng việc cho phép Google hiển thị quảng cáo trên website của bạn. Google sẽ trả một khoản thù lao thông qua mỗi lần nhấp chuột (PPC: pay per click) hoặc mỗi lượt hiển thị quảng cáo tới người dùng.

Bạn sẽ nhận được 68% doanh thu của Adsense cho content website và 51% cho các lượt quảng cáo tìm kiếm. Google luôn thanh toán đúng hạn, thời gian thanh toán từ 21 – 26 tây hàng tháng.

Nếu muốn kiếm tiền nhiều với Google Adsense bạn cần làm cho các bài content được nổi bật trên các kết quả tìm kiếm từ google thông qua các hình thức SEO từ khóa lên top hoặc nội dung phải chất lượng thì mới có thể thu hút được một lượng độc giả ổn định và lâu dài.

Để đăng ký kiếm tiền với Google Adsense thì website của bạn phải:

  • Thỏa mãn các tiêu chí phù hợp của nội dung trên website của bạn.
  • Đăng ký một tài khoản Google Adsense và chờ phê duyệt. Thông thường sẽ mất từ 7 – 10 ngày Google mới phản hồi.
  • Sau khi tài khoản đã được phê duyệt, bạn sẽ nhập các mã JavaScript vào widget.
  • Đặt quảng cáo ở bất cứ đâu mà bạn thích, tuy nhiên mình khuyến khích các bạn nên đặt hai bên lề  hoặc đặt cuối trang bài viết như thế website trong sẽ đẹp mắt hơn.
Kiếm tiền từ Google Adsense
Kiếm tiền từ Google Adsense

Làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền khá được ưa thích nhất hiện nay, mang đến cho bạn một nguồn thu nhập thụ động. Kiếm tiền với Affiliate bằng cách review, đánh giá hoặc quảng cáo cho một sản phẩm nào đó, hoa hồng sẽ nhận được dựa trên việc người dùng click vào link để đăng ký mua hàng.

Muốn kiếm tiền từ website thông qua Affiliate Marketing bạn cần sở hữu một website, bên cạnh đó website bạn cần có lượng người truy cập ổn định. Tất nhiên, khi đặt link Affiliate bạn cần lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nội dung website của mình.

Ví dụ: Khi bạn chọn thị trường ngách vê tài chính, mà bạn lai đặt link Affiliate các sản phẩm nước hoa thì có vẻ không phù hợp lắm.

Điều quan trọng nhất, bạn cần nên nâng cao chất lượng về nội dung website, tăng lượng người truy cập và ở lại trang càng lâu sẽ giúp cho website của bạn uy tín, có thương hiệu hơn. Chính điều đó sẽ giúp bạn kiếm tiền từ Affiliate Marketing nhiều hơn.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Viết bài PR sản phẩm dịch vụ cho nhãn hàng

Khi có một nhãn hàng nào đó thuê bạn viết các đăng sản phẩm của họ trên trang website của bạn, chứng tỏ trang web đã có thương hiệu trong lĩnh vực đấy. Điều này cho thấy website bạn đang đi đúng hướng trong việc xây dựng nội dung lẫn hình ảnh.

Việc lựa chọn một nhãn hàng để hợp tác cũng khá quan trọng, nó luôn là con dao 2 lưỡi mà bạn cần phải cân nhắc. Bạn lên lựa chọn những nhãn hàng có mứa độ uy tín cao hoặc sản phẩm chất lượng, điều đó không chỉ giúp bạn kiếm thêm một nguồn thu nhập, mà còn làm cho thương hiệu website của bạn sẽ tăng độ uy tín, tạo được niềm tin trong lòng độc giả.

Đóng gói và bán khóa học cho người khác

Ngày nay, các website bán các khóa học E-learning không còn xa lạ với các bạn đọc, có thể nói thị trường này rất tiềm năng trong tương lai khi mà nhu cầu học tập trực tuyến từ xa ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn.

Bạn cảm thấy mình có nhiều kiến thức, kinh nghiệm ở lĩnh vực nào đó thì bạn có thể tạo ra khóa học bằng việc ghi âm lại những kiến thức của mình, tạo ra các clip rồi đóng gói thành 1 file chia sẻ ra cộng đồng.

Bạn có thể tải lên các videos hướng dẫn lên website của bạn để học viên vào học hoặc bạn cũng có thể đăng các khóa học của mình trên các trang web thịnh hành cho việc bán các khóa hoc e-learning hiện nay như Unica…

Tự kinh doanh buôn bán sản phẩm của chính mình

Tự thiết kế cho mình một website để bán các mặt hàng mình đang kinh doanh đây được xem xu thế kinh doanh ngày nay, giúp bạn tiếp cận được hệ khách hàng khổng lồ trên internet.

Thông qua các hình thức marketing online như Google Ads, SEO… sẽ giúp thương hiệu kinh doanh của bạn được nhiều người biết đến. Ngoài ra bạn cũng có thể liết kết với các website E-commerce Shopee, Tiki, Lazada… để bán sản phẩm.

Thu phí thành viên cho nội dung chuyên sâu

Việc cung cấp những tài liệu, kiến thức chuyên sâu từ lâu không còn miễn phí nữa, thay vào đó bạn sẽ phải mất một khoản phí nhỏ để nhận được nhận kiến thức hữu ích. Điều này giúp cho các tài liệu bạn nhận có chất lượng hơn.

Kiểu như bạn chọn chế độ riêng tư cho một số nội dung mà chỉ có những thành viên trả phí mới truy cập vào được vậy. Để thực hiện được việc đó bạn sẽ xuất bản nội dung chuyên sâu lên, cài mật khẩu hoặc cấp quyền truy cập cho user. Ai có mật khẩu hoặc user được cấp quyền mới vào đọc hoặc xem được.

Trả phí các nội dung chuyên sâu như vậy giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cũng như kinh phí để liên tục cập nhật nội dung mới nhất.

Cho thuê đặt banner các quảng cáo lên website

Khi website bạn dần có thương hiệu và lượng truy cập ổn định mỗi tháng. Bạn có thể sẽ nhận được các lời đề nghị thuê banner từ các đơn vị quảng cáo trên không gian website của mình. Việc đưa ra giá cho thuê là tùy thỏa thuận của bạn và bên thuê. Thông thường giá cho thuê sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ chuyển đổi website, hơn là lượng người truy cập.

Với cách kiếm tiền này, bạn có thể kiểm soát được nguồn thu và chủ động hơn cho lựa chọn nhà quảng cáo. Ngoài những lời mời xin thuê banner của mình, bạn cũng có thể chủ động tìm kiếm các đơn vị thuê banner bằng cách sau: 

  • Tạo ra công cụ để kiểm soát số liệu và phân tích website.
  • Hãy gửi những lời mời hợp tác và cho họ thấy những lợi ích khi hợp tác cùng nhau.
  • Để quản lý tốt sự hợp tác đó bạn nên sử dụng công cụ Google Ad Manager.
  • Tăng cường thêm lợi ích của đôi bên.

Để biết chính xác các thông tin của trang web bạn cần tham khảo các công cụ trực tuyến như Clicky Web Analytics, Quantcast và Google Analytics. Với sự trợ giúp Google Ads, LinkedIn, và SellerCrowd, sẽ giúp bạn tìm kiếm các nhà tài trợ thuận lợi hơn.

Bán Guest post – text link cho các chủ website khác

Guest post có nghĩa là viết bài theo yêu cầu của khách hàng, hiểu nôm na là người ta muốn đăng một bài viết PR thương hiệu của họ lên website của bạn. Guest post bản chất là backlink dạng bài viết đến từ một website khác. Trong một bài viết sẽ có các backlink, trong backlink sẽ bao gồm các textlink. Textlink là một siêu liên kết được thể hiện dưới dạng văn bản, hướng chuyển người đọc về một trang web mong muốn.

Đây là một hình thức khá phổ biến giúp các website tăng cường được độ nhận diện trên Google và có độ uy tín cao hơn. 

Tùy thuộc vào thương hiệu và lượt traffic của người dùng thì mức giá Guest post sẽ khác nhau. Trước khi rao bán các Guest Post, bạn nên chọn các trang website có cùng chủ đề để việc cộng hưởng giữa các bên sẽ tốt hơn. Tránh nhận guest post mà nội dung nó không liên quan đến website của bạn.

Độc giả sẽ donate nếu bạn giải quyết được vấn đề của họ

Ngày nay, các khoản donate không còn là một nguồn thu nhập của độc giả dành cho các thần tượng mà còn là sự công nhận giá trị của bạn cho cộng đồng. Nói theo cách khác chính những khoản donate như vậy sẽ giúp các thần tượng tạo ra các website có nội dung tốt hơn, điều đó sẽ cổ vũ hơn cho việc sáng tạo nội dung và tạo ra những giá trị hữu ích.

Các khoản tiền từ việc khuyên góp sẽ giúp cho bạn có những chi phí để vận hành website. Với thu nhập đó bạn cũng có thể dùng cho việc tạo ra những nội dung độc quyền để tri ân cho những khách hàng thân thiết. Điều này giúp cho website của bạn ngày càng được lan tỏa và thu hút được nhiều độc giả.

Donate của độc giả

Chia sẻ dữ liệu với bên thứ 3

Dữ liệu luôn là một kho báu quý giá mà các bên thứ 3 đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh mong muốn có được. Việc sở hữu một dữ liệu những tệp khách hàng có chọn lọc luôn mang đến những lợi ích vô cùng lớn. Để có được những dữ liệu như vậy, các doanh nghiệp họ phải tốn một khoản phí không hề nhỏ cho việc sở hữu những data đó.

Khoản thu nhập này rất đang kể cho website nào sở hữu một tệp khách hàng lớn và chất lượng. Tuy nhiên việc chia sẻ dữ liệu này cần phải cân nhắc thật kỹ khi chia sẻ cho bên thứ 3, tránh việc để lộ những thông tin khách hàng không cần thiết, gây ảnh hưởng đến website của mình.

Lời kết

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ website, đặc thù của nguồn thu nhập này mang lại cho bạn vừa có yếu tố thụ động và chủ động. Đây không phải là nơi kiếm tiền nhanh, nó cần lâu dài và yếu tố kiên trì, trước khi bắt đầu xây dựng một website riêng cho mình. Bạn cần lựa chọn một chủ đề mà mình yêu thích, lựa chọn những thị trường ngách điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có chỗ đứng riêng trên thị trường.

Hy vọng bạn sẽ sớm có nguồn thu thu nhập từ website.

Tài chính cá nhân là một trong những đam mê lớn nhất của mình. Trên con đường thành công của bất kỳ ai cũng đều phải trải qua bài toán tài chính cá nhân. Giải quyết được của cá nhân ắt sẽ giải quyết được bài toán của cả doanh nghiệp. Và giai đoạn cuối cùng của tài chính cá nhân đó là đầu tư.

Đăng ký
Notify of
guest

1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Ngọc Huyền
Ngọc Huyền
1 year ago

Duy viết hay quá <3