Công ty bảo hiểm phá sản

Nếu công ty bảo hiểm phá sản thì phải làm sao?

Nhiều bạn đọc thắc mắc là nếu người tham gia bảo hiểm mua gói bảo hiểm với thời gian dài. Trong thời gian tham gia, bỗng dưng công ty bảo hiểm phá sản thì những hợp đồng bảo hiểm mà công ty đã ký kết với khách hàng sẽ như thế nào?

Yên tâm là vấn đề này khi nhà nước chủ trương chấp thuận đầu tư cũng có nghĩ đến vấn đề này. Tức là doanh nghiệp muốn hoạt động bảo hiểm tại Việt Nam phải liên tục gia hạn và hoạt động liên tục để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Trên cơ sở vẫn công nhận sự tồn tại và phát triển lâu dài của loại hình doanh nghiệp này.

Công ty bảo hiểm phá sản
Quy định ràng buộc trước khi công ty bảo hiểm chính thức ngừng hoạt động

Trong trường hợp bất khả kháng hoặc bất kỳ lý do gì, công ty bảo hiểm phá sản thì trước khi phá sản phải giải quyết ổn thỏa tất cả các hợp đồng đã ký kết với khách hàng mới được phép tuyên bố dừng hoạt động.

Thông thường, các hợp đồng này sẽ được chuyển giao cho một công ty bảo hiểm khác. Công ty bảo hiểm này sẽ do nhà nước chỉ định. Quyền lợi vẫn như công ty bảo hiểm mà bạn đã ký kết hoặc có sự điều chỉnh theo sự đồng ý của bạn. Điều đó, đồng nghĩa với việc mọi quyền lợi của bạn sau này sẽ do công ty bảo hiểm mới tiếp nhận thực hiện chi trả một cách đầy đủ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

>>> Xem thêm: Đánh giá gói bảo hiểm ung thư FWD

Share

Tài chính cá nhân là một trong những đam mê lớn nhất của mình. Trên con đường thành công của bất kỳ ai cũng đều phải trải qua bài toán tài chính cá nhân. Giải quyết được của cá nhân ắt sẽ giải quyết được bài toán của cả doanh nghiệp. Và giai đoạn cuối cùng của tài chính cá nhân đó là đầu tư.

Đăng ký
Notify of
guest

0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận